phần mềm tuyển dụng

TOP PHẦN MỀM TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

Phần mềm tuyển dụng nhân sự dần được sử dụng để thay thế những cách quản lý cũ.

Tuyển dụng nhân sự là việc không bao giờ ngừng lại trong doanh nghiệp. Chúng ta luôn muốn tìm được ứng viên phù hợp nhanh chóng. Tuy nhiên người tuyển dụng lại rối loạn với vô số các CV gửi về. Các thông tin trong CV lại quá cơ bản. Việc lọc lựa đã mất nhiều thời gian; trong khi những thông tin ứng viên mang lại có thể không hoàn toàn chính xác.

Tìm hiểu thêm: https://vienquest.com/ung-vien-ra-di-ngay-giai-doan-dau-cua-thu-viec-ly-do-vi-sao/

Việc quản lý thủ công bằng sổ sách đã quá cũ, tốn nhiều thời gian. Các phầm mềm hỗ trợ quản lý nhân sự ra đời để hỗ trợ các công việc trong hệ thống quản lý nhân sự của các doanh nghiệp.

Phần mềm tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng là một trong hệ thống phần mềm quản lý nhân sự. Đây là giải pháp giúp quản lý tối ưu toàn bộ quy trình tuyển dụng. Từ đề xuất tuyển dụng, quá trình tìm ứng viên; phỏng vấn, đánh giá và email ứng viên cũng như đưa ra các báo cáo sau khi kết thúc tuyển dụng. Về cơ bản, phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự là kho lưu trữ dữ liệu ứng viên; lưu trữ toàn bộ thông tin về quy trình tuyển dụng, đánh giá hiệu quả,… giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Một số phần mềm tuyển dụng chất lượng hiện nay:

1. Coffee HR

Là một phân hệ tính năng trong Giải pháp quản trị nhân sự chuyên sâu. Phần mềm quản lý tuyển dụng CoffeeHR sẽ tự động hóa, rút ngắn quy trình tuyển dụng; quản lý dữ liệu ứng viên theo hệ thống thông minh. Nhờ vào kinh nghiệm triển khai các giải pháp nhân sự cho nhiều tập đoàn lớn, CoffeeHR xây dựng nên một quy trình tuyển dụng toàn diện, chuyên nghiệp, đi sâu vào chi tiết nghiệp vụ. Biến tuyển dụng trở thành lợi thế của doanh nghiệp, thu hút nhiều ứng viên tiềm năng nhất.

2. GreenHouse

Greenhouse là phần mềm quản lý tuyển dụng được tạo ra bởi các nhà lập trình Mỹ. Phần mềm này hỗ trợ người dùng ở nhiều hoạt động tuyển dụng khác nhau bao gồm lập kế hoạch tuyển dụng, tìm nguồn cung ứng viên, quản lý các vòng phỏng vấn và tổ chức các hoạt động sau tuyển dụng.

3. Workable

Phần mềm quản lý tuyển dụng Workable được phát triển dựa trên nền tảng đám mây. Ra đời năm 2022 với mục đích hỗ trợ nhân viên tuyển dụng lựa chọn được ứng viên tiềm năng. hơn hết còn sử dụng cho việc đánh giá triển vọng của ứng viên đó. Được xây dựng với mục đích trở thành một giải pháp quản lý tuyển dụng toàn diện. Nó bao gồm xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp; đăng tin tuyển dụng trên các trang đăng tuyển khác nhau; quản lý dữ liệu ứng viên; đánh giá ứng viên và báo cáo quy trình tuyển dụng.

Tuy nhiên Workable có chi phí sử dựng khá cao. Để sử dụng Workable, doanh nghiệp cần có tài khoản LinkedIn để kết nối với phần mềm.

4. Base E-hiring

Base E-hiring là phần mềm quản lý tuyển dụng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, được phát triển với mục đích đem lại giải pháp quản trị tuyển dụng toàn diện cho doanh nghiệp. Phần mềm là công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình tuyển dụng, tiết kiệm chi phí với nhiều tính năng hữu ích. Base được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ.

5. HRIS

Module tuyển dụng của HRIS giúp cho doanh nghiệp quản lý tất cả các công việc của bộ phận tuyển dụng. HRIS tự động hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng, từ khâu lập kế hoạch tuyển dụng đến khâu gửi thư mời ứng viên trúng tuyển. Bên cạnh đó, tính năng phân tích nhu cầu tuyển dụng, thiết lập định biên nhân sự, tự động phân tích hồ sơ ứng tuyển (qua file word, excel, pdf) và nhiều tính năng nâng cao khác cũng giúp công tác tuyển dụng nhanh chóng & chuyên nghiệp hơn.

6. Talent Solution (Việt Nam)

Đây là một giải pháp kết nối – tuyển dụng & quản lý nhân tài được Mạng Việc làm và Tuyển dụng CareerBuilder sáng tạo cho từng doanh nghiệp,  với ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất để thu hút ứng viên trên mọi nguồn, mọi thiết bị.

Tại Việt Nam, có thể kể tới một số khách hàng tiêu biểu của Talent Solution như United International Pharma, GreenFeed VN, Acecook Việt Nam, Bắc Á Bank, SHB Finance, Saigon Paper, APEC Group,…

7. Ứng dụng đào tạo nhập môn: Sapling

Các nhà tuyển dụng ngày càng nhận thức được rằng đào tạo nhập môn (onboarding) là một quy trình quan trọng với những người mới được tuyển dụng. Nó tạo ra ấn tượng trong suốt thời gian còn lại của họ tại công ty. Giờ đây, việc đào tạo nhập môn đã trở nên phổ biến và phần lớn được tổ chức trực tuyến. Do đó, việc sử dụng các công cụ phù hợp là điều cần thiết.

Sapling là một nền tảng hoạt động của con người quản lý mọi thứ từ onboarding đến offboarding. Cổng tự phục vụ của Sapling cho phép nhân viên mới hoàn thành các nhiệm vụ nhập môn, ký tài liệu, truy cập sổ tay nhân viên. Hơn thế nữa tính năng quy trình làm việc tự động giúp người dùng tự động hóa các tác vụ quản trị và quản lý quy trình làm việc. 

Kết luận

Hiện nay có khá nhiều phần mềm được triển khai để ứng dụng vào quản lý tuyển dụng nói riêng và quản lý nhân sự nói chung.

Tùy theo quy mô và loại hình kinh doanh của doanh nghiệp để lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp, hiệu quả.

Liên Hệ Với Quest  Ngay Để Nhận Tư Vấn Giải Pháp Đo Lường Năng Lực!

#vienquest #vien_quest #doluongnhansu #do_luong_nhan_su #doluongnangluc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.