Giải pháp tuyển đúng - dụng ngay

Không phải bây giờ, thì còn khi nào?

Khi sự khủng hoảng kinh tế diễn ra, các công ty luôn tìm cách để trụ vững lâu nhất có thể, vì vậy cần cắt giảm trong mọi phương diện, trong đó nhân sự là cốt cán.

Việc cắt giảm nhân sự, giữ người phù hợp, hay tuyển dụng người đúng việc luôn cần độ chính xác. Vì vậy việc đưa các phương pháp kiểm tra tâm lý vào tuyển dụng, lựa chọn và phát triển nhân lực luôn là giải pháp tối ưu, hiệu quả dành cho các doanh nghiệp.

Vậy doanh nghiệp bạn đã sử dụng hình thức kiểm tra tâm lý đối với nhân sự của mình chưa? Nếu bạn trì hoãn, có thể đối thủ cạnh tranh cùng doanh nghiệp bạn đã thay đổi và phát triển.

Là một nhà tuyển dụng, bạn luôn đau đầu với “ văn hóa ra đi- văn hóa nghỉ việc” của nhân sự. Câu chuyện về thái độ, cách làm việc, mối quan hệ giữa các ứng viên trẻ vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc, hay nhân sự có sự “ thay áo” liên tục khi vừa được đào tạo xong.

Theo các số liệu thống kê, tỉ lệ người đi làm chán nản công việc khoảng 84,7% từ JobStreet Việt Nam từ những năm trước, hoặc tỉ lệ sinh viên làm trái ngành chiếm khoảng 60%. Và chỉ cần nhìn vào thực trạng nhân sự công ty mình, nhà tuyển dụng cũng không khó để nhận thấy nhân sự có thật sự yêu thích và cống hiến vì công việc đó hay không.

Khi nhà tuyển dụng lựa chọn hình thức tuyển dụng truyền thống, thông qua những câu hỏi cảm tính, bạn sẽ khó biết được người tham gia ứng tuyển có thật sự phù hợp vào vị trí đang tuyển hay không, tác phong làm việc của họ có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Dẫn đến việc mất thời gian và chi phí vào vấn đề tuyển dụng, việc đào tạo chuyên sâu đối với nhân sự bị trì hoãn, ảnh hưởng đến sự phát triển công ty.

Trong nền kinh tế phát triển, cạnh tranh với đối thủ là điều tất yếu. Việc tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp đi cùng doanh nghiệp lâu dài và bền vững luôn làm một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Có được đội ngũ vững chắc như cái cây không sợ đối đầu với sóng gió, vì cái rễ cây đã bám sâu dưới lòng đất chẳng hề suy chuyển.

Để giúp nhà tuyển dụng tuyển dụng người một cách thuận tiện, nhanh gọn, ít chi phí, và tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tuyển dụng, bộ công cụ kiểm tra tâm lý đã được ra đời và luôn được các công ty đưa vào tuyển dụng.  Tuy nhiên, các phương pháp kiểm tra tâm lý DISC, MBTI… hoặc Sinh trắc vân tay chỉ giúp nhà tuyển dụng đo lường khả năng của từng cá nhân muốn thể hiện ra ngoài, trong việc đo lường năng lực hiện tại của nhân sự đang còn hạn chế.

Uchida-Kraepelin (viết tắt là UK test, ra đời tại Nhật Bản, phát triển trong 73 năm, tại 14 nước với hơn 62 triệu lượt người sử dụng, kể cả các nhà tuyển dụng, các bậc cha mẹ định hướng nghề nghiệp cho con cái, được đánh giá cao bởi tính khoa học với sự thẩm định của viện nghiên cứu tâm thần Nhật Bản, bộ công cụ được các nhà tuyển dụng sử dụng trong việc tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp đào tạo nhân viên, cha mẹ sử dụng giúp giáo dục và định hướng con cái). Bộ công cụ giúp bạn rút ngắn thời gian tuyển dụng khi cùng một thời gian, bạn có thể kiểm tra rất nhiều ứng viên thông qua việc cộng số đơn giản trên giấy. UK test giúp bạn có nhận định khách quan về ứng viên thông qua kết quả đánh giá bài test, thể hiện năng lực làm việc, độ linh hoạt xử lý tình huống, xu hướng tính cách, thông qua tiêu chí của công ty tại vị trí cần tuyển dụng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm được ứng cử viên sáng giá. Đồng thời, bài kiểm tra cũng có thể được nhà tuyển dụng dùng trong đào tạo nhân sự, sắp xếp nhân sự phù hợp, mặt khác giúp nhân sự thấy được sự quan tâm của công ty, có tinh thần làm việc, phấn đấu và cống hiến dài lâu. Đo lường năng lực phát triển trong đội nhóm, so sánh năng lực các thành viên trong nhóm, điều chỉnh họ vào vị trí phù hợp.

Khi bạn lựa chọn bộ kiểm tra tâm lý đến từ QUEST (công ty thành lập trên nền tảng đào tạo và phát triển nhân sự con người) chúng tôi cam kết đồng hành cùng nhà tuyển dụng xuyên suốt, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhà đồng hành tháo gỡ những khúc mắc trước- trong- sau bài các bài test cùng với sự tham gia cố vấn là những hàng đầu và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực con người: Doanh nhân xã hội, diễn giả Tạ Minh Tuấn (10 năm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển con người, sáng lập tổ chức YUP Education có chức năng đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam), diễn giả Lê Nhật Trường Chinh (hơn 18 năm kinh nghiệm trong đào tạo, phát triển con người, phát triển tổ chức, chiến lược, lãnh đạo). Giúp bạn hiểu rõ về giá trị thực chính mình, giúp bạn đánh thức viên ngọc trong bạn.. Nhằm giúp con người, doanh nghiệp phát triển cùng nhau nhanh và bền.

Với vai trò là nhà tuyển dụng, bạn hiểu rõ về việc tuyển dụng sai mang lại hậu quả xấu như thế nào đối với doanh nghiệp, vì vậy chúng tôi hi vọng giải pháp này sẽ được bạn lựa chọn và giải quyết nỗi đau trong doanh nghiệp mình. Vì sự phồn thịnh và vững bền của doanh nghiệp bạn. Đừng trì hoãn!

Hãy liên hệ Quest ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!​