Khám phá tiềm năng ngay khi còn là sinh viên

Bạn có chắn mình đang phát triển?

Không ai phủ nhận covid 19 và khủng hoảng kinh tế đem lại cho chúng ta khá nhiều rắc rối và tiêu cực, dẫn đến thất nghiệp trên toàn cầu. Tuy nhiên, covid 19 cũng giúp chúng ta không ít, nếu chúng ta biết nắm bắt tình hình thực tế, thiết lập kế hoạch cho tương lai, kỉ nguyên “công nghệ số” phát triển.

Ngay bây giờ, bạn cần phải biết rõ mình là ai? mình muốn gì? Mình có ưu thế điểm mạnh gì để phát triển?

Ngay bây giờ, bạn cần có những kế hoạch dài hạn cho tương lai một cách rõ ràng, tập trung và phát triển. Vì cơ hội có thể đến và rời xa khỏi bạn bất cứ lúc nào, nếu bạn không sẵn sàng để đón nhận.

Bạn cần tận dụng thời gian quý báu này “nạp” sức mạnh và niềm tin để luôn sẵn sàng hòa nhập vào cuộc cách mạng 4.0.

Tôi đã thấy khá nhiều bạn trẻ đang rất hoang mang và lo ngại cho chính mình khi không biết tương lai sẽ đi về đâu, tuy nhiên cũng không ít bạn lại có những cách đối diện rất thú vị, họ cho đây là cơ hội có một không hai, giúp họ tập trung vào chính mình ngay thời kì giãn cách xã hội, tìm hiểu và trau dồi kĩ càng các kỹ năng bản thân để khi khủng hoảng qua đi, họ đón đầu được cơ hội của chính mình.

Vậy còn bạn, bạn lựa chọn điều gì cho bản thân ngay lúc này? ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong nền kinh tế đã và đang phát triển hơn nữa trong tương lai, sự canh tranh giữa các doanh nghiệp càng mạnh, để có thể phát triển hơn đối thủ cạnh tranh, các doanh nghiệp sẽ tập trung, đẩy mạnh con người. Vì vậy việc tuyển dụng sẽ ngày một khắt khe hơn khi số lượng người tham gia tuyển dụng hàng năm tăng theo cấp số nhân liên tục, người có năng lực phù hợp sẽ được các nhà tuyển dụng chiêu mộ. Liệu bạn có phải là người các doanh nghiệp đang tìm kiếm?

Theo thống kê những năm gần đây của bộ Lao động – Thương binh – Xã hội  thì có tới khoảng 60%  sinh viên ra trường làm trái ngành. Thậm chí có những sinh viên ra trường còn làm việc trong các công ty lắp ráp điện tử, may mặc, hoặc phổ biến như chạy xe ôm công nghệ Grab, Goviet… Những ngành nghề không cần sử dụng đến trình độ đại học. C