Khám phá tiềm năng ngay khi còn là sinh viên

Bạn có chắn mình đang phát triển?

Không ai phủ nhận covid 19 và khủng hoảng kinh tế đem lại cho chúng ta khá nhiều rắc rối và tiêu cực, dẫn đến thất nghiệp trên toàn cầu. Tuy nhiên, covid 19 cũng giúp chúng ta không ít, nếu chúng ta biết nắm bắt tình hình thực tế, thiết lập kế hoạch cho tương lai, kỉ nguyên “công nghệ số” phát triển.

Ngay bây giờ, bạn cần phải biết rõ mình là ai? mình muốn gì? Mình có ưu thế điểm mạnh gì để phát triển?

Ngay bây giờ, bạn cần có những kế hoạch dài hạn cho tương lai một cách rõ ràng, tập trung và phát triển. Vì cơ hội có thể đến và rời xa khỏi bạn bất cứ lúc nào, nếu bạn không sẵn sàng để đón nhận.

Bạn cần tận dụng thời gian quý báu này “nạp” sức mạnh và niềm tin để luôn sẵn sàng hòa nhập vào cuộc cách mạng 4.0.

Tôi đã thấy khá nhiều bạn trẻ đang rất hoang mang và lo ngại cho chính mình khi không biết tương lai sẽ đi về đâu, tuy nhiên cũng không ít bạn lại có những cách đối diện rất thú vị, họ cho đây là cơ hội có một không hai, giúp họ tập trung vào chính mình ngay thời kì giãn cách xã hội, tìm hiểu và trau dồi kĩ càng các kỹ năng bản thân để khi khủng hoảng qua đi, họ đón đầu được cơ hội của chính mình.

Vậy còn bạn, bạn lựa chọn điều gì cho bản thân ngay lúc này? ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khám phá tiềm năng ngay khi còn là sinh viên

Trong nền kinh tế đã và đang phát triển hơn nữa trong tương lai, sự canh tranh giữa các doanh nghiệp càng mạnh, để có thể phát triển hơn đối thủ cạnh tranh, các doanh nghiệp sẽ tập trung, đẩy mạnh con người. Vì vậy việc tuyển dụng sẽ ngày một khắt khe hơn khi số lượng người tham gia tuyển dụng hàng năm tăng theo cấp số nhân liên tục, người có năng lực phù hợp sẽ được các nhà tuyển dụng chiêu mộ. Liệu bạn có phải là người các doanh nghiệp đang tìm kiếm?

Theo thống kê những năm gần đây của bộ Lao động – Thương binh – Xã hội  thì có tới khoảng 60%  sinh viên ra trường làm trái ngành. Thậm chí có những sinh viên ra trường còn làm việc trong các công ty lắp ráp điện tử, may mặc, hoặc phổ biến như chạy xe ôm công nghệ Grab, Goviet… Những ngành nghề không cần sử dụng đến trình độ đại học. Chưa kể đến, khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, tỉ lệ người thất nghiệp sẽ còn tăng mạnh lên đáng kể vì sự ảnh hưởng của khủng hoảng chưa có hồi kết, và chưa ai dám chắc chắn một điều gì. Vì vậy ,các doanh nghiệp cũng sẽ tập trung siết chặt nguồn nhân lực, khắt khe trong tuyển dụng, nhằm giảm chi phí. Điều này cho thấy, sinh viên hiện nay chưa thật sự tìm hiểu và tập trung phát triển bản thân. Nếu bạn cứ mãi hoang mang và chưa tìm kiếm cho mình một vị trí phù hợp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bằng cách tập trung vào vùng tiềm năng của bản thân, định vị chính mình ngay bây giờ, thì bạn còn định chờ đợi đến khi nào?

Một trong những cách thức giúp bạn phát triển, lựa chọn ngành nghề phù hợp, tiến tới thành công nhanh, đó là tìm hiểu về sức mạnh, vùng sáng của chính mình. Nó như ngọn đuốc nằm ẩn sâu trong bạn, và bạn cần đi tìm, thắp sáng ngọn đuốc đó lên.

Nhằm giúp chúng ta tìm hiểu, phát triển bản thân, hiểu mình và hiểu người. Các công cụ kiểm tra tâm lý đã ra đời, phổ biến như sinh trắc vân tay, DISC, MBTI… hoặc Uchida-Kraepelin, OD-TOOLs. Việc lựa chọn phù hợp  công cụ kiểm tra tâm lý sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân chính xác tại từng thời điểm phù hợp.

Khi bạn làm bài test qua sinh trắc vân tay, nhờ vào việc scan các dấu vân tay sẽ chỉ ra những đặc điểm tồn tại nơi bản năng gốc của bạn, tuy nhiên trong quá trình học tập và phát triển với môi trường bên ngoài, chúng ta sẽ có những thay đổi để phù hợp với môi trường sống đó. Chính vì vậy, phương pháp test bằng vân tay sẽ không mang lại độ chính xác cao. Các bài test từ DISC, MBTI lại định hướng bạn theo con người mà bạn mong muốn trở thành, khi đưa ra những câu hỏi khiến người trả lời thường xen lẫn cảm xúc yêu ghét…

Mô hình kiểm tra uchida kraepelin

Để khắc phục cho những điểm chưa hoàn thiện bởi các phương pháp kiểm tra tâm lý trên, Uchida-kraepelin (UK test) ra đời. Khi hình thức kiểm tra hoàn toàn mới là dựa theo các phép tính cộng đơn giản nhưng cần độ tập trung cao và vận dụng của não bộ, khiến bạn tư duy như khi chính bạn đang làm công việc của mình.

Với những phép cộng số đơn giản nhưng sẽ có kết quả khách quan nhất thể hiện qua cách bạn tính toán, số lượng đáp án bạn cho ra, tỉ lệ đúng sai trong tính toán. Bài kiểm tra cho bạn hiểu rõ hơn về tính cách, mức độ linh hoạt xử lý tình huống, độ nhạy, xu hướng hoạt động xã hội. Từ đó, giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong vấn đề chọn trường, chọn ngành phù hợp với thế mạnh của bản thân. Hoặc giúp bạn điều chỉnh bản thân phù hợp với những nguyện vọng mình mong muốn. Điều này giúp bạn tránh được căn bệnh áp lực học đường, thay vào đó là bạn sẽ biết cách để thúc đẩy bản thân nỗ lực và phát triển điểm mạnh bản thân. Tránh lãng phí thời gian và chi phí không cần thiết. Bên cạnh đó, bài kiểm tra còn giúp bạn hiểu rõ hơn về mặt tâm lý bản thân, cải thiện giao tiếp xã hội.

Mặt cắt ngang não của người kiểm tra trong quá trình làm việc liên tục

Bộ công cụ kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin được ra đời và phát triển suốt 73 năm qua tại Nhật và các quốc gia Châu Á, luôn là lựa chọn hàng đầu từ các công ty Nhật Bản áp dụng vào việc tuyển dụng nhân sự. Luôn được đánh giá cao nhất bởi tính khoa học được thẩm định bởi viện nghiên cứu tâm thần Nhật Bản với số lượng mẫu khổng lồ từ năm 1930 đến nay với những lần cải tiến khoa học liên tục, đi sâu vào chi tiết, khả năng kiểm soát về tính chính xác và ưu tiên chất lượng.

Bộ công cụ kiểm tra tâm lý trên OD-TOOLs (ra đời tại Đức, phát triển qua 19 năm, phát triển qua 21 quốc gia với hơn 28 triệu lượt người dùng). Thông qua Trait-map trong OD-TOOLs, bộ câu hỏi tính cách và nghề nghiệp giúp bạn đo lường mức độ phù hợp của bản thân với công việc mong muốn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về trí tuệ cảm xúc của chính mình, điều này còn giúp bạn đo lường được trí tưởng tượng, sáng tạo hoặc các cấp độ cảm xúc, lựa chọn ngành nghề phù hợp với giá trị bản thân.

bài kiểm tra năng lực Uchida-Kraepelin

Lựa chọn Viện QUEST (công ty được ra đời dựa trên nền tảng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực con người) là đối tác đồng hành và tìm ra vấn đề, là bạn đã lựa chọn được một nơi tín nhiệm để tìm ra giải pháp cho chính rắc rối của mình, khi Viện QUEST luôn có ban cố vấn là những hàng đầu và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực con người: Doanh nhân xã hội, diễn giả Tạ Minh Tuấn (10 năm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển con người, sáng lập tổ chức YUP Education có chức năng đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam), diễn giả Lê Nhật Trường Chinh (hơn 18 năm kinh nghiệm trong đào tạo, phát triển con người, phát triển tổ chức, chiến lược, lãnh đạo). Vì chúng tôi hiểu rõ và đồng cảm với những băn khoăn của bạn, chúng tôi thực sự mong muốn bạn phát triển. Vì sự phát triển của bạn sẽ góp phần tạo nên “một Việt Nam đáng sống hơn”.

Việc bạn đọc đến đây và quyết định hành động sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian đáng quý của mình trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, bạn sẽ không cần thiết đầu tư chi phí vào những khoản không đáng (bỏ học, lãng phí thời gian, áp lực học tập). Việc bạn tập trung chính mình sẽ giúp bạn thành công bền vững và hạnh phúc hơn!

Thay đổi theo thời gian của cùng 1 người kiểm tra

Hãy liên hệ Quest ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!​