Giải pháp phát triển năng lực đội ngũ​

Bạn có chắc đội nhóm bạn là những chiến binh?

Theo khảo sát của McKinsey đa số các lãnh đạo doanh nghiệp đều cho rằng đào tạo năng lực nhân viên gắn liền với chiến lược phát triển công ty. Tuy nhiên, chưa đến 65% trong số họ có mục tiêu kế hoạch cụ thể cho chức năng quan trọng này. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như:

– Doanh nghiệp mất lợi thế cạnh tranh & thiếu sự ổn định trong tổ chức.
– Văn hóa doanh nghiệp không có.
– Việc tái cấu trúc lại nhân lực công ty gặp nhiều khó khăn.
– Các cấp quản lý doanh nghiệp hoặc thậm chí các cấp lãnh đạo phải dành trung bình 21% thời gian trong tuần để giải quyết những mâu thuẫn trong doanh nghiệp.
– Hiệu quả công việc kém.
– Tinh thần và mức độ gắn kết của nhân viên thấp.
– Chi phí tuyển dụng cao nhưng kết quả tuyển dụng thấp.
– Khi cấp lãnh đạo chỉ nhìn vào KPIs để đánh giá năng lực của đội nhóm thì đội ngũ của bạn lại không thực hiện được.

Bên cạnh đó những số liệu báo cáo đã cho thấy, hiện nay chỉ có ít hơn 30% nhân sự kinh doanh thực sự tham gia đến tận cùng của một dự án, kể cả trong những giai đoạn bận rộn và quan trọng nhất. Thống kê thực tế này chỉ ra nguyên nhân khiến hạn mức đạt được trung bình chỉ đạt 58.4% và nhiệm kỳ trung bình là 1.4 năm.

Khi thành lập nên một đội nhóm (teamwork) thường trải qua 4 giai đoạn: Hình thành – sóng gió (giai đoạn dậy thì) – chuẩn hóa – thể hiện, với vai trò là cấp quản lý, bạn chưa thật sự:
– Xác định rõ được đội ngũ của mình đang nằm trong giai đoạn nào trong 4 giai đoạn trên.
– Hiểu rõ về từng thành viên trong đội ngũ (tính cách, thói quen làm việc, năng lực, ưu nhược điểm).

Dẫn đến hậu quả:
– Sự phân chia công việc không phù hợp với từng cá nhân.
– Bất đồng quan điểm khi nhân sự trong team không hiểu rõ về nhau.
– Ngại đóng góp ý kiến, mất tập trung trong các cuộc họp.
– Các nhân sự không phát huy được nội lực toàn phần bản thân, kết quả cá nhân giảm sút dẫn đến kết quả đội nhóm giảm theo. Sự cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh kém.
– Bạn bị mất uy tín, năng lực quản lý trong mắt ban lãnh đạo.

Vậy giải pháp đặt ra là cần xây dựng một nền văn hóa nhóm vững chắc với sự tham gia của tất cả các nhân viên, xây dựng đội nhóm vững mạnh trên cơ sở lựa chọn người phù hợp, trao đúng việc, vào đúng thời điểm. Việc xây dựng đội nhóm nòng cốt, vững chắc sẽ là lợi thế trước đối thủ cạnh tranh ngay trên thị trường.

Việc quyết định sử dụng các phương pháp kiểm tra tâm lý luôn là lựa chọn thông minh dành cho các nhà quản lý doanh nghiệp hiện nay, nhanh chóng- chuẩn xác- tinh gọn. Các phương pháp kiểm tra sẽ giúp nhà quản lý tiết kiệm chi phí và thời gian khi các bài có thể thực hiện trong cùng một thời gian, một địa điểm, tới nhiều người.

Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bộ kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin (viết tắt là UK, ra đời tại Nhật Bản, phát triển trong 73 năm, tại 14 quốc gia và 62 triệu lượt người sử dụng. Bộ công cụ luôn được các nhà tuyển dụng  lựa chọn trong quá trình tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp lựa chọn đào tạo chuyên sâu nhân sự). Vì các phương pháp kiểm tra không dựa trên các câu hỏi- đáp cảm tính, mà dựa vào sự tập trung và nhạy bén trong quá trình thực hiện bài kiểm tra, các phép cộng số đơn giản.

Khi các bài kiểm tra luôn đưa ra kết quả khách quan, thể hiện đúng năng lực làm việc, thói quen, độ linh hoạt xử lý tình huống… và tác phong làm việc. Điều này giúp nhà quản lý biết cách sắp xếp nhân sự hợp lý hơn, để giúp nhân sự tìm thấy thế mạnh của chính mình, từ đó ra sức cống hiến, phát triển đội nhóm.

Bài test ngoài đưa ra kết quả cá nhân cho mỗi thành viên của nhóm, còn đưa ra được kết quả đội nhóm, giúp nhà quản lý có sự nhìn rõ, so sánh, đối chiếu, đo lường điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên trong đội nhóm của mình. Đồng thời, thông qua bài kiểm tra, nhân sự cũng sẽ có những đo lường năng lực của bản thân, phát huy thế mạnh bản thân, luôn cảm thấy tự hào và tôn trọng khi được cống hiến trong đội nhóm và doanh nghiệp.

Tại Viện Quest, với sự thành lập dựa trên nền tảng giáo dục và phát triển nguồn nhân sự, cùng với sự đồng hành của các chuyên gia cố vấn cao cấp trong lĩnh vực đào tạo và phát triển con người:  Doanh nhân xã hội, diễn giả Tạ Minh Tuấn (10 năm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển con người, sáng lập tổ chức YUP Education có chức năng đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam), diễn giả Lê Nhật Trường Chinh (hơn 18 năm kinh nghiệm trong đào tạo, phát triển con người, phát triển tổ chức, chiến lược, lãnh đạo).chúng tôi  cam kết đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển con người, vì chúng tôi hiểu rõ con người chính là nòng cốt của doanh nghiệp, của xã hội, của đất nước VIệt Nam hình chữ S này. Hỗ trợ bạn là cách chúng tới gần hơn với sứ mệnh Biến Việt Nam trở thành một nơi đáng sống hơn.

Với vai trò là nhà quản lý, bạn cần phải có những quyết định chuẩn xác và nhanh gọn, vì nếu bạn không làm rất có thể đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ chiếm ưu thế và lợi ích cạnh tranh.

Bạn hãy ngừng việc đi tìm kiếm nhân tài cho đội nhóm của chính mình, thay vào đó, hãy đào tạo và nâng cấp nhân sự của bạn trở thành nhân tài ngay từ bây giờ. Vì thành công không chờ đợi một ai. 

Hãy liên hệ Quest ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!​