bài test Trait-map đo lường tính cách con người hiệu quả

Báo cáo trait-map cho biết gì về kĩ năng nghề nghiệp trong công việc (phần 4)

Phân tích báo cáo về kĩ năng nghề nghiệp.

Ở mỗi công việc, dù đơn giản hay phức tạp cũng đều cần có những kĩ năng. Chúng đóng vai trò rất quan trọng và thiết yếu trong công việc. Ai cũng có những kĩ năng riêng biệt, nhưng làm sao để nhận ra điều đó rõ ràng. Một báo cáo đo lường kĩ năng nghề nghiệp sẽ giúp bạn nhìn thấy những điều tiềm ẩn bên trong này. Và cũng chính kĩ năng này giúp bạn tạo nên sự khác biệt và ấn tượng hơn so với người khác trong cùng nghề nghiệp.

Viêc phát triển kĩ năng nghề là cách để nhân sự có thêm những skill điểm mạnh của bản thân. Những điều này hỗ trợ cho họ học hỏi, làm việc, phát triển và thăng tiến. Và cũng chính nhờ các kĩ năng này khiến cho mỗi con người tạo nên điểm mạnh khác nhau.

Với sự phân tích và đi sâu vào bên trong của mỗi cá nhân. Báo cáo đo lường tính cách công việc Trait-map tại OD-TOOLs. Ngoài đo lường sơ bộ về tính cách của một người trong công việc ở phần 1; việc tập trung đo lường tích cách, hành vi như ở phần 2. Hoặc các đặc tính trong công việc tại phần 3. Trait-map tập trung đo lường các chỉ số tại một số kĩ năng cơ bản nhất trong mỗi ngành nghề. Cụ thể là các kĩ năng trong đàm phán, thuyết trình, hợp tác, bán hàng. Bởi đây là các kĩ năng mà hầu hết tất cả ngành nghề nào đều cần có.

Để hiểu sâu hơn về việc phân tích các kĩ năng, hình ảnh báo cáo dưới đây là ví dụ cụ thể.

Báo cáo kĩ năng hợp tác trong nghề nghiệp

Biến bất đồng thành liên kết và giải quyết xung đột là những thử nghiệm thực sự về kỹ năng giao tiếp cá nhân. Do tính cách của bạn; bạn sẽ tìm thấy một số khía cạnh của sự hợp tác dễ dàng hơn những khía cạnh khác. Báo cáo này cho thấy thiên hướng tự nhiên của bạn đối với một số kỹ năng hợp tác quan trọng; bạn sẽ học và thực hiện chúng một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các cấp độ năng lực thực tế cũng phụ thuộc vào EQ, đào tạo, kinh nghiệm, thực hành và động lực có liên quan.

Trên đây là phân tích về các kỹ năng liên quan đến hợp tác.

Nhìn vào báo cáo, bạn dễ nhận thấy ở một số kĩ năng nào đó phát triển mạnh; còn những kĩ năng khác thì phát triển chậm hoặc yếu. Điều này do tác động của môi trường làm việc và học tập; cùng với sự quan tâm của họ. Khiến họ vô tình tập trung và phát triển kĩ năng này nhưng bị hạn chế phát triển một số kĩ năng khác.

Dựa vào báo cáo trên, chúng ta thấy rất rõ rằng với kĩ năng đọc vị người khác tốt. Nhờ vậy, họ dễ dàng nhận thấy suy nghĩ/tâm trạng của người đối diện. Và, đây chính là ưu điểm để họ “liệu cơm gắp mắm”. Cũng là cách để họ tránh xa những “cuộc chiến ngầm” không đáng. Tuy nhiên, khi trở thành nhân vật chính của những cuộc xung đột, họ sẽ khó làm chủ cảm xúc của mình. Cùng với đó là các kĩ năng kết nối chưa cao.

Tóm lại, tinh thần đội nhóm phát triển nhưng họ vẫn ưu tiên vào chính công việc của mình. Hãy để ý xem, khi họ làm việc nhóm thì điều gì sẽ xảy ra nhé? Họ sẽ biết cách để mình không vướng vào những rắc rối; nhưng không phải là hoàn toàn tránh được. Bởi khi làm việc tập thể, sự hỗ trợ và hợp tác luôn giúp mọi người gắn kết. Nhưng nếu ai đó không thể “open” sẽ gây nên những hiểu nhầm rằng thái độ, khó gần hay chảnh chọe.v..v.

Nhận biết những điểm cần cải thiện là cách để gia tăng các kĩ năng giao tiếp và hợp tác. Và sâu hơn nữa, là cách để bạn kết nối với chính mình, với đồng nghiệp và khách hàng.

Một thước đó rõ ràng trong báo cáo kĩ năng làm việc. Chính điều này sẽ để bạn hiểu sâu hơn những gì mà Trait-map mang lại.

Năng lực bán hàng

Quyết định mua thường được dẫn dắt bởi phân tích tài chính và thực tế; và cũng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và nhận thức về người bán. Những nhận thức này chủ yếu được định hình bởi các tương tác với người bán hàng. Tất cả nguồn lực đều bình đẳng và lợi thế sẽ thuộc về những người làm công việc bán hàng hiệu quả. Trong quá trình bán hàng, các yếu tố thành công là khác nhau giữa các ngành; các hành vi sau đây được yêu cầu trong công việc bán hàng ở một mức độ nhất định. Báo cáo này cho thấy những xu hướng hành vi tự nhiên của bạn; bạn sẽ dễ dàng thực hiện chúng. Các cấp độ năng lực thực tế cũng phụ thuộc vào EQ, đào tạo, kinh nghiệm và động lực có liên quan.

Đây lại là một báo cáo về kĩ năng khác được Trait-map đề cập phân tích đến.

Có một sự thật khá thú vị ở báo cáo này. Các kĩ năng cho thấy họ là người làm việc theo mục tiêu. Hoặc theo đến tận cùng dự án nếu người đó nhìn ra được triển vọng của dự án. Đó có thể là dự án được ví như “cây đại thụ”; nếu thành công sẽ kéo về không ít lợi ích cho công ty. Những kỹ năng khác tuy thấp nhưng có thể điều chỉnh thông qua học tập; đào tạo để hướng đến mục tiêu.

Ngoài hai kĩ năng trên, Trait-map còn đưa ra báo cáo về các kĩ năng khác như thuyết trình; hoặc kỹ năng đàm phán… cùng với các khía cạnh khác liên quan đến hành vi trong công việc; như vai trò trong nhóm, xu hướng lãnh đạo, xu hướng xung đột… xem tổng quan thêm tại: https://vienquest.com/trait-map/

Báo cáo Trait-map® nên được tiến hành khi nào?

1.  Khi mà các doanh nghiệp muốn biết về mức độ phù hợp người nhân sự/ứng viên cho một vị trí quan trọng và có tầm ảnh hưởng.

2. Khi doanh nghiệp tiến hành xây dựng đội ngũ kế thừa. Dựa vào các yêu cầu chung đối với đội ngũ, yêu cầu riêng cho từng vị trí. Báo cáo này như bản xét nghiệm về từng cá nhân và đo lường mức độ phù hợp.

3. Khi doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu suất của doanh nghiệp.

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao hiệu suất công việc tại tổ chức lại giảm hoặc không tăng. Thay đổi/cải thiện phù hợp là cách hiệu quả để thúc đẩy hiệu suất.

4. Tiến hành đo lường năng lực tổng thể đội nhóm, đánh giá nhân sự định kì để đưa ra phương pháp đào tạo phù hợp. Sàng lọc nhân sự khi doanh nghiệp thay đổi chiến lược hoạt động, văn hóa công ty.

Đối tượng nào phù hợp với bài test Trait-map.

Đó có thể thuộc cấp trưởng, quản lý, giám đốc hay cấp nhân viên bình thường nhưng nắm vai trò trọng yếu trong công ty. Ví dụ như Kế toán (người nắm tài chính công ty); nhân sự (người xây dựng đội ngũ nhân sự); hay người đi theo các dự án quan trọng, kiếm về lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Nói tóm lại “họ là người ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty”.

Bạn có thể tìm thấy nơi cung cấp bài test Trait-map ở đâu?

Với lợi ích mà trait-map mang lại, trên thế giới đã có hơn hơn 28 triệu lượt người dùng. Và đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2020 với sự phân phối tại Viện Quest- trung tâm đo lường toàn diện con người.

Với đặc tính thời gian tiến hành bài test nhanh (15-20 phút); thực hiện online, sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Nhất là, Viện Quest sẽ xuất báo cáo trả về trong ngày; cùng với các chính sách khác nhằm đảm bảo nhiều nhất quyền lợi cho khách hàng. Sự hỗ trợ tư vấn khi xuất báo cáo nhằm giúp khách hàng hiểu thật rõ những giá trị mà Trait-map mang lại. Kịp thời đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp.

Liên Hệ Với Quest Ngay Hôm Nay Để Nhận Tư Vấn Giải Pháp Đo Lường Năng Lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *