bài test Trait-map đo lường tính cách con người hiệu quả

Báo cáo trait-map cho biết gì về tính cách nhân viên trong công việc (phần 3)

Phân tích báo cáo tính cách Trait-map

Hồ sơ tính cách như lời giải đáp thắc mắc về lối sống, cách hành xử của một người trong công việc. Là cách để chúng ta có thể thuận lợi xoay chuyển càn khôn. Tập trung phát triển năng lực trong công việc,môi trường làm việc. Chính vì vậy, việc tiến hành báo cáo Trait-map luôn là điều cần thiết với mỗi cá nhân.

Với sự nghiên cứu và sửa đổi trong nhiều năm. OD-TOOLS (CHLB Đức) đã phát triển bộ công cụ đo lường tính cách nhưng không giới hạn văn hóa quốc gia, hay vùng miền. Cũng chính vì thế, bộ công cụ đã được phát triển ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Với sự phức tạp và tinh tế của tính cách, chúng ta không thể hiểu rõ chỉ thông qua một lớp Big-Five. Chính vì vậy, báo cáo Trait-map đã tập trung phân tích chi tiết hơn. Dựa trên 5 yếu tố chính từ Big-five đã được chia sẻ ở phần 1. Phân tích đặc điểm tính cách. hoặc phần 2. Phân tích tính cách trong công việc. (25 yếu tố tính cách và 50 điểm hành vi)

Báo cáo đặc tính công việc thông qua Trait-map

Chúng ta không chỉ quan tâm đến chi tiết tính cách. Mà việc xác định đặc tính công việc cũng là để việc lựa-chọn công việc phù hợp với mỗi người.

Sự thể hiện của các đăc tính được tích lũy sau một thời gian dài trong môi trường sống, học và làm việc. Chính vì vậy chúng có thể thay đổi nếu bạn thay đổi môi trường sống. Hoặc trong một số tình huống, các đặc điểm nổi bật có thể có lợi hoặc cản trở.

Đối với doanh nghiệp, điều này giúp họ nhận ra các tố chất của người nhân sự và vị trí tuyển dụng. Cất nhắc, điều chỉnh hay đào tạo sẽ càng có cơ sở. Thiết lập và xây dựng đội ngũ/đội nhóm một cách cân bằng và chính xác.

Những phân tích sau đây dựa trên báo cáo tại Viện Quest. Đây là cách đơn giản nhất để chúng ta hiểu ra vấn đề.

Đây là một phần trích đặc tính công việc thông qua báo cáo tính cách Trait-map.

Nhìn vào báo cáo sẽ thấy, khả năng đọc vị; tư duy trừu tượng; tham vọng; dẫn dắt; có tính tổ chức cá nhân của họ ở mức cao. Điều này cho thấy họ rất phù hợp ở vị trí tổ chức, leader một team. Hoặc với đọc vị, tính tổ chức cá nhân và chấp nhận công việc cao. Họ cũng phù hợp với vị trí trợ lý/hỗ trợ/thư kí rất xuất sắc và tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không đo, sẽ rất khó để có thể nhận biết được những ưu điểm tuyệt vời này. Và khả năng rất cao rằng họ sẽ không được đặt đúng vị trí để phát triển. Chính những điều này sẽ khiến cả doanh nghiệp lẫn nhân viên mất thời gian và công sức cho những nỗ lực.

Đây là trích còn lại của báo cáo thông qua báo cáo Trait-map.

Với những điểm nghiêng về hành vi bên trái, các định hướng bán hàng, giao tiếp, chịu căng thẳng thấp. Điều này cho thấy họ không thích hợp với các công việc public công chúng; hoặc công việc liên quan đến thiết lập mối quan cũng không phải là điểm mạnh.

Độ rủi ro kiệt sức khá cao. Họ có thói quen làm việc dưới sự áp lực, nhưng áp lực lớn lại gây trở ngại đến sức khỏe. Và thậm chí là tress trong một số trường hợp.

Trong báo cáo Trait-map,việc phân tích được rủi ro kiệt sức là điều hết sức tuyệt vời và quan trọng. Vì yếu tố này ảnh hưởng rất lớn trong sắp xếp khối lượng công việc phù hợp cho nhân sự. Và tránh được tình trạng áp lực hay rủi ro về sức khỏe.

Về tổng quát của bài báo cáo phân tích đặc tính trong công việc trên. Bạn dễ dàng có thể đánh giá từ tổng quát đến chi tiết. Nhờ vậy, sự phân bổ nhân sự đồng đều trong các team/tổ chức để tạo thế cân bằng. Cùng với đo lường các kĩ năng trong công việc, báo cáo Trait-map giúp doanh nghiệp tự tin ra quyết định trong sử dụng người. Đăc điểm này sẽ được phân tích ở phần kết tiếphttps://vienquest.com/trait-map/

Không những vậy, khi đưa các kết quả vào báo cáo nhóm. Chúng ta như thấy được lỗ hổng, gap lỗ hổng lại một cách hoàn hảo nhất có thể. Hiểu được đặc điểm của nhân sự là cách tốt nhất để tổ chức quản-trị nhân lực. Xây dựng đội ngũ và gắn kết nhân sự.

Báo cáo tính cách Trait-map nên được tiến hành khi nào?

1.  Khi mà các doanh nghiệp muốn biết về mức độ phù hợp người nhân sự/ứng viên cho một vị trí quan trọng và có tầm ảnh hưởng.

2. Khi doanh nghiệp tiến hành xây dựng đội ngũ kế thừa. Dựa vào các yêu cầu chung đối với đội ngũ, yêu cầu riêng cho từng vị trí. Báo cáo này như bản xét nghiệm về từng cá nhân và đo lường mức độ phù hợp.

3. Khi doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu suất của doanh nghiệp.

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao hiệu suất công việc tại tổ chức lại giảm hoặc không tăng. Thay đổi/cải thiện phù hợp là cách hiệu quả để thúc đẩy hiệu suất.

4. Tiến hành đo lường năng lực tổng thể đội nhóm, đánh giá nhân sự định kì để đưa ra phương pháp đào tạo phù hợp. Sàng lọc nhân sự khi doanh nghiệp thay đổi chiến lược hoạt động, văn hóa công ty.

Đối tượng nào phù hợp với bài test Trait-map.

Đó có thể thuộc cấp trưởng, quản lý, giám đốc hay cấp nhân viên bình thường nhưng nắm vai trò trọng yếu trong công ty. Ví dụ như Kế toán (người nắm tài chính công ty); nhân sự (người xây dựng đội ngũ nhân sự); hay người đi theo các dự án quan trọng, kiếm về lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Nói tóm lại “họ là người ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty”.

Bạn có thể tìm thấy nơi cung cấp bài test Trait-map ở đâu?

Với lợi ích mà trait-map mang lại, trên thế giới đã có hơn hơn 28 triệu lượt người dùng. Và đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2020 với sự phân phối tại Viện Quest- trung tâm đo lường toàn diện con người.

Với đặc tính thời gian tiến hành bài test nhanh (15-20 phút); thực hiện online, sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Nhất là, Viện Quest sẽ xuất báo cáo trả về trong ngày; cùng với các chính sách khác nhằm đảm bảo nhiều nhất quyền lợi cho khách hàng. Sự hỗ trợ tư vấn khi xuất báo cáo nhằm giúp khách hàng hiểu thật rõ những giá trị mà Trait-map mang lại. Kịp thời đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp.

Liên Hệ Với Quest Ngay Hôm Nay Để Nhận Tư Vấn Giải Pháp Đo Lường Năng Lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *