bài test Trait-map đo lường tính cách con người hiệu quả

Báo cáo trait-map cho biết gì về tính cách nhân viên trong công việc (phần 1)

1. Báo cáo Trait-map® thể hiện điều gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng thang điểm đo được trong báo cáo Tính cách Trait-map thể hiện tích cách tiềm ẩn bên trong bạn. Nó có thể khác với cách bạn hành xử; vì ngoài tính cách, lối hành xử còn phụ thuộc vào học vấn, kĩ năng, ngữ cảnh… Chính vì vậy, khi bạn đọc báo cáo này, bạn sẽ nhìn thấy một “ con người” khác của bản thân.

Các thang số trong báo cáo như một sự thể hiện, giúp bạn nhìn thấy rõ các xu hướng tính cách của bản thân. Chính vì vậy chúng không có là sự phán xét. Mà chỉ đơn giản là sự nhận diện.

Dưới cái nhìn đánh giá từ báo cáo Trait-map®, mỗi cá nhân/tổ chức sẽ không còn có cái nhìn mơ hồ về chính mình hay nhân sự nữa. Thay vào đó là những nhận định rõ ràng cùng với các dữ liệu/thể hiện trong quá khứ. Sự nhận diện đó chính là hành vi ứng xử, thể hiện của kĩ năng, giao tiếp, làm việc nhóm; hay thậm chí là phong cách lãnh đạo (điều này thể hiện rõ ở vị trí lãnh đạo, trưởng phòng ban, leader)

2. Ý nghĩa của những thang số trong báo cáo Trait-map?

Phân tích tính cách dựa theo mô hình Big-five.

Big-five là mô hình được chấp nhận sử dụng rộng rãi nhất dùng để mô tả tính cách trong tâm lý học hiện đại. Chú trọng vào 5 đặc điểm tính cách: (1) ổn định cảm xúc, (2) hướng ngoại, (3) hòa hợp, (4) tập trung, (5) cởi mở.

Với quy ước chẩn đoán thông qua thang số, với điểm hành vi bên trái- điểm hành vi bên phải. Bạn sẽ dễ dàng nhìn ra những xu hướng tính cách đăc trưng của người đó. Thang điểm 1 hay 10 là những thang biểu hiện mạnh mẽ, tương tự điểm trung bình là 5,5 (biểu hiện trung tính, không đặc biệt nổi trội).

Báo cáo Trait-map dựa vào mô hình này để triển khai mô tả, phân tích tính cách – hành vi của người tham gia. Để giúp bạn hiểu hơn về điều này,  chúng ta sẽ dựa vào hình ảnh dưới đây để phân tích.

Ở hình trên, bạn sẽ thấy 5 Yếu tố/điểm chính là 5 đặc điểm tính cách theo Big -five. Với những thang đo và quy định màu khác nhau để giúp bạn dễ dàng nhận diện. Các cột trái (hành vi điểm trái) – phải (hành vi điểm phải) là xu hướng hành vi có thể xảy ra.

Dựa vào ví dụ trên, ta sẽ thấy rằng:

Tính ổn định cảm xúc 1 điểm: hành vi điểm trái của họ rất cao. Trái ngược với điểm hành vi phải. Điều này cho thấy rằng, họ rất dễ nóng giận hoặc mất kiểm soát khi rơi vào xung đột, những tình huống ảnh hưởng đến cảm xúc.

Tính hướng ngoại 3 điểm: hành vi điểm trái này cho thấy họ là người hướng nội; không có nhu cầu quảng giao hoặc đối ngoại. Họ có xu hướng thích không gian riêng của mình và cảm thấy an toàn trong đó. Đi ngược với điểm trái, là hành vi điểm phải, ở bên này là sự biểu hiện của tính hướng ngoại.

Tính hòa hợp 3 điểm: sự thể hiện hành vi điểm trái này lại một lần nữa cho thấy rằng họ rất tôn trọng không gian riêng của chính mình, ít bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài. Dường như họ luôn ý thức cao về trách nhiệm, công việc của mình và không để môi trường ảnh hưởng quá nhiều.

Tính tập trung 9 điểm: hành vi điểm phải cho thấy họ có sự tập trung cao độ vào nhiệm vụ của mình. Khi họ đã xác định được mục tiêu của mình, họ sẽ nổ lực để đạt được mục tiêu. Trái với hành vi điểm trái là phong cách làm việc theo cảm hứng và không chấp nhận sự ràng buộc.

Tính cởi mở 6 điểm: hành vi nghiêng nhẹ qua hành vi điểm phải, ở mức này vẫn có thể xem là trung tính. Họ thuộc tuyp người có sự để ý quan tâm nhất định đến các mối quan hệ xung quanh. Cũng như tiếp nhận thông tin, nhưng không phải là kiểu người gặp ai cũng chia sẻ.

Với kết quả phân tích báo cáo trên, bạn nghĩ rằng họ thích hợp với công việc như thế nào?

Với sự dễ dàng bị cảm xúc chi phối, hướng nội, mức độ hòa hợp không cao, sự cởi mở tầm trung. Liệu đặt người này ở vị trí dịch vụ, chăm sóc khách hàng liệu có phù hợp. Hay họ phù hợp với công việc mang tính dự án, cần độ tập trung cao.

Trong công việc, đặc điểm hành vi tính cách rất phức tạp và tinh tế. Chúng khó nắm bắt hơn nhiều so với những gì ta nhìn thấy từ bề ngoài. Chính vì vậy, báo cáo Trait-map đã phân tích sâu hơn từ 5 đặc điểm hành vi tính cách này thành 25 yếu tố/đặc điểm. Để giúp bạn hiểu chi tiết và kĩ càng báo cáo này, chúng tôi sẽ cập nhật phần tiếp theo. Phân tích đặc điểm tính cách.

3. Báo cáo Trait-map® tiến hành khi nào thì thích hợp với doanh nghiệp.

1.  Khi mà các doanh nghiệp muốn biết về mức độ phù hợp người nhân sự/ứng viên cho một vị trí quan trọng và có tầm ảnh hưởng.

2. Khi doanh nghiệp tiến hành xây dựng đội ngũ kế thừa. Dựa vào các yêu cầu chung đối với đội ngũ, yêu cầu riêng cho từng vị trí. Báo cáo này như bản xét nghiệm về từng cá nhân và đo lường mức độ phù hợp.

3. Khi doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu suất của doanh nghiệp.

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao hiệu suất công việc tại tổ chức lại giảm hoặc không tăng. Thay đổi/cải thiện phù hợp là cách hiệu quả để thúc đẩy hiệu suất.

4. Tiến hành đo lường năng lực tổng thể đội nhóm, đánh giá nhân sự định kì để đưa ra phương pháp đào tạo phù hợp. Sàng lọc nhân sự khi doanh nghiệp thay đổi chiến lược hoạt động, văn hóa công ty.

4. Đối tượng nào phù hợp với bài test Trait-map.

Đó có thể thuộc cấp trưởng, quản lý, giám đốc hay cấp nhân viên bình thường nhưng nắm vai trò trọng yếu trong công ty. Ví dụ như Kế toán (người nắm tài chính công ty); nhân sự (người xây dựng đội ngũ nhân sự); hay người đi theo các dự án quan trọng, kiếm về lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Nói tóm lại “họ là người ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty”.

5. Bạn có thể tìm thấy nơi cung cấp bài test Trait-map ở đâu?

Với lợi ích mà trait-map mang lại, trên thế giới đã có hơn hơn 28 triệu lượt người dùng. Và đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2020 với sự phân phối tại Viện Quest- trung tâm đo lường toàn diện con người.

Với đặc tính thời gian tiến hành bài test nhanh (15-20 phút); thực hiện online, sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Nhất là, Viện Quest sẽ xuất báo cáo trả về trong ngày; cùng với các chính sách khác nhằm đảm bảo nhiều nhất quyền lợi cho khách hàng. Sự hỗ trợ tư vấn khi xuất báo cáo nhằm giúp khách hàng hiểu thật rõ những giá trị mà Trait-map mang lại. Kịp thời đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp.

Liên Hệ Với Quest Ngay Hôm Nay Để Nhận Tư Vấn Giải Pháp Đo Lường Năng Lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *