Sự vui vẻ và chân thành.

THU HÚT KHÁCH HÀNG-NGÀNH DỊCH VỤ BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Ngành dịch vụ được xem như một ngành công nghiệp không khói, phát triển cực mạnh hiện nay. Tại đây, những sản phẩm tạo ra, bán đi, đều quyết định dựa trên cảm xúc con người. Tức là cảm xúc của cả người mua và người bán. Vậy, làm sao để doanh nghiệp thu hút và giữ chân được khách hàng, trong thời gian ngắn nhất?

Tại các ngành khác, sản phẩm là hữu hình. Vì vậy, những đánh giá và quyết định mua sẽ diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, trong kinh doanh dịch vụ, sản phẩm chính của doanh nghiệp là trải nghiệm. Đây là yếu tố khó đo lường và dễ dàng thay đổi theo tâm lý của khách hàng. Đồng thời là điểm duy nhất thu hút và tìm kiếm sự hài lòng nơi khách hàng.

Vậy làm sao để gây ấn tượng tới khách hàng, khiến họ luôn nhớ về bạn?

1. Làm sao để khách hàng ra quyết định mua hàng, ngay ở lần đầu tiên?

Bước này rất quan trọng, vì nó giúp doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Song song với chất lượng sản phẩm.

Dĩ nhiên, ở lần gặp đầu tiên này, 70% khách hàng sẽ quyết định ghé lại lần 2, lần 3…nữa hay không? Vì vậy, việc lựa chọn ai là “người nam châm”, thu hút khách hàng rất quan trọng.

Sự chuyên nghiệp và một cái tâm mong muốn giải quyết khó khăn đến khách hàng, sẽ giúp bạn lấy được niềm tin từ họ. Người nhân viên cần là người cởi mở, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện. Không những thế, họ phải là người hiểu rõ sản phẩm, linh hoạt xử lý tình huống. 

Tóm lại, những người được xem là “mặt tiền” của doanh nghiệp, cần có kỹ năng đàm phán và ngoại giao. Nếu có thể đọc vị khách hàng thì họ sẽ lại càng được đánh giá cao hơn. Họ cần hành xử chuyên nghiệp, có kiến thức vững vàng, và kỹ năng tốt. Đó là bước quan trọng đầu tiên khiến khách hàng tự tin sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Mặc dù lúc này, khách hàng chưa hề biết chất lượng của sản phẩm như thế nào.

2. vậy, làm sao để biết ai là người phù hợp?

Ta có thể đánh giá thông qua quan sát, giao tiếp, cảm nhận của chính mình. Cấp quản lý hoàn toàn có thể nhận thấy “ai là người phù hợp”. Tuy nhiên,  bằng cảm quan, sự đánh giá của lãnh đạo sẽ thiên về cảm tính. Có thể là do quản lý và nhân viên quá thân thiết hoặc cũng có thể do chưa tiếp xúc đủ lâu nên đánh giá sẽ thiếu đi sự chính xác. Bên cạnh đó, nhân viên vẫn có thể có những kĩ năng, điểm mạnh khác mà chưa đủ điều kiện để thể hiện. Hoặc đối với tuyển dụng nhân sự mới, chúng ta sẽ không thể nhận biết ưu điểm chỉ trong thời gian ngắn, hay chỉ bằng hình thức phỏng vấn.

Nhưng, nếu doanh nghiệp lựa chọn phương pháp đo lường tâm lý để tìm ra nhân sự. Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định chính xác và có cơ sở khoa học hơn. Đặc biệt, khi đối mặt với khách hàng lớn, các kĩ năng trong giao tiếp kết hợp với kiến thức chuyên môn sẽ giúp nhân viên tự tin, chuyên nghiệp trước khách hàng.

3. Giải pháp nhanh chóng, tối ưu và hiệu quả nhất là gì?

Bài test kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin (UK test) được xem như công cụ rất hữu ích đối với nhiều doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. UK test đã chứng minh được sự chính xác, khoa học, tiện lợi (cùng một lúc trên nhiều người). Khi được phát triển hơn 70 năm, 63 triệu lượt sử dụng tại 14 quốc gia.

Hoặc bài kiểm tra tính cách trong công việc Trait-map OD-TOOL sẽ giải mã những kĩ năng trong công việc. Bài kiểm tra giúp doanh nghiệp phân tích sâu những kĩ năng khi thương thuyết, đàm phán, đọc vị người khác. Nhờ vào đó, doanh nghiệp sẽ biết tận dụng nhân sự đúng đắn, hợp lý. Nhân sự cũng tự tin phát huy khả năng của chính mình. 

Đo lường là phương pháp khoa học và nhanh chóng giúp doanh nghiệp tiếp cận, tạo mối quan hệ, giữ chân khách hàng tốt nhất, thông qua những nhân sự phù hợp nhất.

 

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *