gắn kết nhân sự giúp doanh nghiệp hoạt động tốt và bền bỉ hơn

XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP – LÀM SAO ĐỂ KHÔNG ĐI LỆCH HƯỚNG?

Văn hóa doanh nghiệp được xây dựng dựa trên chiến lược phát triển, và giá trị mà doanh nghiệp hướng tới. Chính vì vậy, văn hóa doanh nghiệp được xem như một kim chỉ nam trên la bàn phát triển của doanh nghiệp. 

Dựa vào văn hóa doanh nghiệp, kết hợp với chiến lược phát triển, công ty sẽ có nhiều cách truyền tải thông điệp của mình đến khách hàng thông qua sản phẩm. Hơn thế nữa, doanh nghiệp cũng sẽ tạo nên sự khác biệt đối với các đối thủ có cùng phân khúc sản phẩm, thị trường.

1. điều gì tạo nên văn hóa doanh nghiệp?

Bạn có thể thấy rằng, con người là nhân tố quyết định rất lớn khi xây dựng, phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Vì vậy, các doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại nhất khi nhân sự không phù hợp với văn hóa trong doanh nghiệp. Điều này là vô cùng nguy hiểm. Vì rất có thể, nhân viên đó sẽ bất chấp mọi cách thức để đạt được chỉ tiêu, dự án. Hậu quả là, nội bộ công ty lủng củng, không hòa hợp. Điều tồi tệ nhất là doanh nghiệp mất uy tín với khách hàng, đối tác. 

2. Làm cách nào để nhân viên không đi lệch văn hóa công ty?

Trải qua một thời gian làm việc lâu dài, nhân sự sẽ dần quên đi những tiêu chí, sứ mệnh trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, mà doanh nghiệp thường tổ chức các buổi đào tạo nhân sự. Điều này giúp tái định hướng cho các hoạt động trong công việc của nhân viên.

Đây cũng thường là cách giúp truyền tải văn hóa doanh nghiệp đến nhân viên.

Nhưng, điều quan trọng là cần đánh giá, đo lường độ phù hợp giữa nhân sự với văn hóa doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp sàng lọc mức độ phù hợp giữa nhân sự và doanh nghiệp. Mặt khác, nhân sự sẽ không ngừng cải tiến năng lực cá nhân, phù hợp với chiến lược doanh nghiệp. 

3. giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp là gì?

Sử dụng các hình ảnh trong công ty để nhắc nhở, hoặc nêu khẩu hiệu trước mỗi ngày làm việc. Đó là cách đơn giản và hiệu quả. Nhưng nó chỉ hiệu quả trong một thời gian ngắn. Bởi lẽ, càng về sau, tinh thần và năng lượng con người sẽ giảm dần. Lúc này, chất lượng công việc liệu có được đảm bảo hay không?

Phương pháp đo lường Uchida-Kraepelin, là một phương pháp phổ biến hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề này. Nó đưa ra kết quả chẩn đoán liên quan đến năng lực và đặc điểm tính cách.

Ưu điểm khi doanh nghiệp tiến hành bài UK test, đó là chỉ trong một bài test doanh nghiệp đã có thể dễ dàng sàng lọc nhân sự. Thời gian và chi phí đều được giảm thiểu tối đa. Nhân sự tự nhìn nhận, công nhận mình và người khác. Đồng thời, họ sẽ biết cách thay đổi bản thân phù hợp với chiến lược và văn hóa doanh nghiệp.

 

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.