Tuyển dụng tiết kiệm

TUYỂN DỤNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ MÀ HR NÀO CŨNG NÊN BIẾT!

 

Tuyển dụng tiết kiệm nhưng vẫn hiệu quả, là điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn. Nhưng, làm cách nào?

Doanh nghiệp cần tiếp cận được với các ứng viên tài năng và phù hợp. Nhưng, đây lại là khâu tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Hiện nay, sự gắn kết giữa nhân viên mới và doanh nghiệp lại thường rất ngắn. Hầu như cứ sau 2 tháng thử và làm quen với công việc, thì 8/10 nhân viên đã rời đi. Vậy, doanh nghiệp cần làm gì để tuyển dụng không còn là nỗi lo?

1. Nguyên nhân là do đâu?

Việc tuyển dụng thường diễn ra theo phương thức truyền thống. Điều này có nghĩa là, việc kiểm tra năng lực của ứng viên sẽ thông qua trao đổi trực tiếp trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bằng cách đặt câu hỏi cho ứng viên.

Tuy nhiên, hầu hết các câu trả lời của ứng viên đều là tự nhận định về bản thân mình. Đó là điều mà ứng viên muốn nhà tuyển dụng thấy. Những thông tin đó có thể chính xác hoặc không. Vậy nên, việc tuyển dụng này cũng mất nhiều thời gian đối với những đợt tuyển dụng lớn.

Hoặc có những doanh nghiệp thường giao quyền tuyển dụng cho đối tác thuê ngoài. Doanh nghiệp chỉ cần đưa cho đối tác mô tả công việc và yêu cầu. Tuy nhiên, đối tác này sẽ không thể hiểu rõ văn hóa và chiến lược của doanh nghiệp. Kết quả là việc tuyển dụng hiệu quả không cao, lại mất thêm chi phí, thời gian đào tạo nhân sự.

Chính vì vậy, tuyển dụng luôn cần một giải pháp thông minh và hiệu quả hơn thế.

2. Vậy, Giải pháp tối ưu nhất để tuyển dụng Tiết Kiệm diễn ra hiệu quả là gì?
  1. Đăng các bài tuyển dụng, đây chính là bước đầu tiên công ty chạm ngõ với người ứng tuyển. Các bài tuyển dụng cần chi tiết và hấp dẫn. Mô tả công việc cần được nêu rõ ràng, ngắn gọn và đủ ý.
  2. Quá trình sàng lọc đơn xin viên là điều cần thiết. Nhằm giảm thiểu những hồ sơ không đạt yêu cầu so với vị trí ứng tuyển, thông qua các tiêu chí đánh giá có sẵn, do công ty đề ra.
  3. Phương pháp tuyển dụng (điều này rất quan trọng), thường sẽ mất nhiều thời gian và chi phí của công ty. Chính vì vậy, buổi phỏng vấn cần đem lại chất lượng cao với độ sàng lọc tối ưu.
3. Nhưng, làm sao để buổi tuyển dụng trở nên tối ưu và hiệu quả?

Tuy nhiên, thay vì buổi phỏng vấn diễn ra 1-1, công ty có thể tổ chức phỏng vấn cùng lúc, với tất cả ứng viên trong cùng một thời gian. Bằng việc sử dụng các bài test về năng lực và tính cách con người. Phương pháp này giúp doanh nghiệp đánh giá khách quan năng lực của từng ứng viên, thể hiện qua chính kết quả của từng ứng viên. Đồng thời, việc để ứng viên tham gia thực hiện bài test cùng lúc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp dễ dàng so sánh những tiêu chí tại vị trí cần tuyển dụng, và năng lực của người tham gia ứng tuyển. Nhà tuyển dụng  sẽ có thể sàng lọc và sắp xếp nhân sự hợp lý. Hơn nữa, bài test còn giúp nhà tuyển dụng nhận biết được những đặc điểm về độ nhạy bén, linh động, hay độ bền bỉ của mỗi nhân sự. Cuối cùng, điều quan trọng hơn cả là lãnh đạo và nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn khách quan hơn về mỗi nhân sự.

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.