gắn kết nhân sự giúp doanh nghiệp hoạt động tốt và bền bỉ hơn

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN – LÀM SAO ĐỂ KHÔNG ĐI LỆCH HƯỚNG?

Văn hóa doanh nghiệp  ây dựng dựa trên chiến lược phát triển, và giá trị mà doanh nghiệp hướng tới. Chính vì vậy, văn hóa doanh nghiệp được xem như một kim chỉ trên la bàn phát triển của doanh nghiệp. 

Dựa vào các tiêu chí xây dựng trong văn hóa doanh nghiệp, kết hợp với chiến lược phát triển, công ty sẽ biết cách trao đến khách hàng giá trị của sản phẩm, uy tín của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, doanh nghiệp còn tạo nên sự khác biệt đối với các đối thủ có cùng phân khúc sản phẩm, thị trường.

1. điều gì tạo nên văn hóa doanh nghiệp?

Bạn có thể thấy rằng, con người là nhân tố quyết định rất lớn khi xây dựng, phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Cũng chính vì vậy, các doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại nếu nhân sự đi lệch với văn hóa trong doanh nghiệp. Điều này rất nguy hiểm. Vì rất có thể, nhân viên đó sẽ bất chấp mọi cách thức để đạt được chỉ tiêu, dự án. Hậu quả là, nội bộ công ty lủng cũng, không hòa đồng và thiếu minh bạch. Điều tồi tệ nhất là doanh nghiệp mất uy tín với khách hàng, đối tác. 

2. Làm cách nào để nhân viên không đi lệch văn hóa công ty?

Trải qua một thời gian làm việc lâu dài, nhân sự sẽ dần quên đi những tiêu chí, sứ mệnh trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, mà doanh nghiệp thường tổ chức trainning, hoạt động liên quan đến lịch sử, cột mốc phát triển công ty. Điều này giúp khơi gợi nhân viên nhớ về các tiêu chí mà doanh nghiệp đang đi theo.

Hoặc cách khác, các tiêu chí về hoạt động của công ty cũng trở thành những bức hình, như một lời nhắc nhở nhân viên.

Nhưng, làm sao doanh nghiệp đánh giá, đo lường độ phù hợp giữa nhân sự với văn hóa doanh nghiệp. Bởi điều này giúp doanh nghiệp sàng lọc mức độ phù hợp giữa nhân sự và doanh nghiệp. Mặt khác, nhân sự sẽ không ngừng cải tiến năng lực cá nhân, phù hợp với chiến lược doanh nghiệp. 

3. giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp là gì?

Sử dụng các hình ảnh trong công ty để nhắc nhở, hoặc nêu khẩu hiệu trước mỗi ngày làm việc. Đó là cách đơn giản và hiệu quả. Nhưng chỉ trong một thời gian rất ngắn, nếu tính là một ngày chúng ta có đến hơn 8 giờ làm việc. Bởi lẽ, càng về sau, tinh thần và năng lượng con người sẽ giảm dần. Lúc này, chất lượng công việc liệu có được đảm bảo hay không?

 Phương pháp đo lường Uchida-Kraepelin, là một phương pháp phổ biến hỗ trợ doanh nghiệp nhận diện nhân sự. Với kết quả chẩn đoán liên quan đến đặc điểm trong tính cách, thói quen, chuyển biến tâm lý.

Ưu điểm khi doanh nghiệp tiến hành bài UK test, đó là chỉ trong một bài test doanh nghiệp đã dễ dàng sàng lọc nhân sự. Thời gian và chi phí đều được giảm thiểu tối đa. Nhân sự tự nhìn nhận, công nhận mình và người khác. Đồng thời, họ sẽ biết cách thay đổi bản thân phù hợp với chiến lược và văn hóa doanh nghiệp.

 

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.