13 Cách duy trì văn hóa doanh nghiệp trong mùa dịch.

Mỗi chúng ta đều hiểu rõ tầm quan trọng của Văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước diễn của dịch bệnh, hầu hết các doanh nghiệp phải triển khai phương án làm việc tại nhà, ảnh hưởng rất nhiều đến sự kết nối và văn hóa doanh nghiệp Thực tế, việc duy trì văn hóa doanh nghiệp giúp mọi công việc được vận hành trơn tru trong mùa dịch, càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm bài viết: Nhân viên nghỉ việc 90% là do sếp

Cùng điểm qua 13 cách duy trì văn hóa doanh nghiệp trong mùa dịch đơn giản và hiệu quả nhất!

1/ Checkin hàng ngày (15-20 phút đầu giờ sáng) từng phòng ban hoặc toàn bộ công ty (nếu số lượng nhân viên <50) thông qua group chat.

Trong thực tế, dù công việc không dồn dập như những ngày thường. Nhưng việc gặp gỡ và trò chuyện hàng ngày sẽ giúp nhân viên cảm thấy mình “đang làm việc” một cách nghiêm túc. Từ đó phá vỡ trạng thái “cho phép bản thân lười biếng”.

Công cụ hỗ trợ checkin hàng ngày: Skype, Google Hangout, Zoom, Zalo, Myxteam, Facebook,…

2/ Tổ chức mini game nội bộ với các câu hỏi nhanh hàng tuần.

Hãy lên các câu hỏi online về các chủ đề xung quanh cuộc sống hoặc công ty. Đồng thời đó là một số món quà khích lệ nho nhỏ, giúp nhân viên của bạn hào hứng hơn.

Công cụ hỗ trợ lập câu hỏi online: quiz-maker.com / Kahoot.com

Làm thế nào để xây dựng được một mini game thu hút trên mạng xã hội? -  ECPMedia, phòng Marketing thuê ngoài trên 15 năm kinh nghiệm
3/ Duy trì kỷ luật “thời chiến”.

Hãy xây dựng mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần dạng File chia sẻ online (Google document). Hoặc sử dụng các phần mềm lập báo cáo công việc, giám sát công việc theo ngày/ tuần và đo lường theo KPI/ OKR/OGSM.

Công cụ hỗ trợ báo cáo online như : MyXteam / 1Office.vn /  Google Document /  Base.vn /  Asana.com.

4/ Tập thể dục bằng app và có “captain” thúc đẩy đội nhóm.

Từng có thời gian rộ lên phong trào mời bạn cùng tập thể dục cùng trong vòng 7 ngày, 10 ngày, 21 ngày. Điều này giúp lan tỏa hoạt động tích cực đến mọi người, thúc đẩy các nhân viên. Thay vì chỉ ngồi một chỗ trước máy tính/ nằm dài trên giường thì giờ đây mọi người sẽ đứng lên, vận động cơ thể, tăng cường sức khỏe và năng lượng làm việc.

Hãy kêu gọi nhân viên tham gia hoạt động tập thể dục hoặc một cuộc thi nâng cao thể lực. Kết quả “thi đấu” hoặc “vượt qua thách thức” được tính đếm và trao thưởng hàng tuần. 

Công cụ hỗ trợ: 7 workout / Strava.

5/ Thực hành thẻ việc tốt xây theo hệ giá trị cốt lõi của công ty.

Giá trị cốt lõi tương tự như một hệ quy chiếu của doanh nghiệp, mỗi cá nhân. Các nhân viên có được hệ giá trị cốt lõi tương đồng với doanh nghiệp sẽ giúp công ty phát triển vững mạnh và đoàn kết hơn. 

Hãy diễn tả hệ giá trị cốt lõi của công ty bằng những hành động cụ thể và đơn giản. Mỗi ngày, mỗi nhân viên đều chọn một thẻ và thưc hiện. Ghi lại hình ảnh, video chứng nhận mình đã hoàn thành thẻ việc tốt.

Công cụ hỗ trợ: vòng quay may mắn wordwall.net/ random.org.

6/ Tặng một món quà bất ngờ.

Công ty có một “điều luật” đó là: Hàng tuần, sẽ có 1 thành viên được tặng trà sữa, bánh su kem (một món quà nho nhỏ khích lệ) bất ngờ, trước sự đóng góp và nỗ lực làm việc của mình.

Thêm nữa, điều này giúp nhân viên cảm thấy được sự trân trọng và ghi nhận của công ty. Đồng thời sẽ thật thú vị nếu đang làm việc, họ bất ngờ nhận được một món quà khích lệ. Và rồi sau đó chụp hình “khoe” với mọi người! Từ đó mỗi nhân viên sẽ có thêm động lực hơn khi làm việc.

7/ Tổ chức sinh nhật Online.

Làm video kỷ niệm sinh nhật tháng cho các nhân viên kèm theo họp video conference toàn công ty hoặc từng chi nhánh để chia vui. Có thể kèm thêm các đề xuất tặng quà online từ các nhân viên. Hoặc mỗi nhân viên qua video call sẽ đọc / tặng 1 lời chúc cho người có sinh nhật.

8/ Sharing conner cuối tuần.

Vào cuối mỗi tuần đều tổ chức 1 buổi chia sẻ online. Chủ đề về đời sống hoặc công việc của 1 nhân viên (giấu mặt) để mọi người cùng tìm ra giải pháp tháo gỡ.

9/ Tổ chức họp online chủ đề liên quan đến văn hóa doanh nghiệp.

Sau khi học qua Video nhân viên phải trả lời các câu hỏi của bài học. Sau đó làm bài tổng kết những giá trị có thể áp dụng, những giá trị học hỏi được thông qua bài học.

Giúp em trả lời những câu hỏi | lettering typography | Flickr
10/ Xây dựng 2 truyền thống văn hóa doanh nghiệp.

Công ty cùng thảo luận (họp online) để chọn ra truyền thống và phong trào (lâu dài, có ý nghĩa, có khả năng triển khai trong nhiều năm). Các hoạt động kèm theo phải triển khai được cả trên kênh online và offline.

Ví dụ: Truyền thống đền ơn đáp nghĩa, truyền thống tôn vinh tinh hoa nghề.

11/ Tạo niềm vui bất ngờ.

Phòng Nhân sự được quyền tặng quà bất ngờ cho 1 nhân viên bất kỳ được chọn random. Mức quà có thể quy định không vượt quá 1 số tiền nhất định. Nhằm đem lại niềm vui bất ngờ cho NLĐ và phát huy văn hoá “không một ai đơn độc”.

Công cụ hỗ trợ: Vòng quay may mắn wordwall.net

9 Cách tặng quà gây ấn tượng bất ngờ mà bạn không nên bỏ lỡ
12/ Thi làm video ngắn tiktok hoặc livestream.

Tổ chức cuộc thi làm video ngắn bằng các phần mềm dựng video có sẵn, nội dung chia sẻ liên quan tới công việc hoặc góc làm việc, bí quyết làm việc tại nhà mùa dịch… post chia sẻ trên mạng xã hội và tính điểm Like + comment (hoặc điểm theo số lượng mắt xem trực tiếp – chụp hình gửi về BTC).

Công cụ hỗ trơ: 10 phần mềm làm video miễn phí và tốt nhất hiện nay

• App Proshow Producer.

• Ứng dụng Proshow Gold.

•Phần mềm Adobe After Effect.

•Core Video Studio.

• iMovie – dành cho Macbook.

13/ Tôn vinh hình mẫu cho các giá trị cốt lõi.

Ngoài ra, mỗi quý chọn 1 giá trị cốt lõi (đã được xây dựng). Thống nhất các tiêu chí đánh giá nhân sự theo Giá trị cốt lõi đó (nên chọn khoảng 5 tiêu chí với hệ điểm 5). Cuối quý trao giải “Người HÙNG/ CHIẾN BINH … SUẤT SẮC). Hàng năm có thể có giải cho hình mẫu đạt điểm cao nhất cho tất cả các giá trị cốt lõi.

Nhân viên nhận giải sẽ được vinh danh trên Website, Fanpage, Bảng tin và có chứng nhận.

Với 13 phương pháp trên, doanh nghiệp bạn phù hợp với những phương pháp nào? Ngoài ra bạn còn biết thêm những phương pháp nào? Để lại bình luận để chúng ta cùng chia sẻ nhé!

Những phương pháp trên tuy đơn giản nhưng có sức mạnh rất lớn trong việc giúp nhân sự duy trì văn hóa doanh nghiệp trong mùa dịch.

>>> Xem thêm: Nhà tuyển dụng cần phải biết ngay điều này, để không còn điên đầu vì thay máu nhân sự!

Liên hệ với Quest để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *