quản trị bằng việc hiểu rõ nhân sự.

QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP- LÀM SAO CHO HIỆU QUẢ?

Quản lý doanh nghiệp hiệu quả sẽ là điều cốt lõi giúp doanh nghiệp phát triển trong sự vững mạnh. Vậy, làm sao để việc quản trị hiệu quả với phương pháp quản lý phù hợp?

Quản lý doanh nghiệp là áp dụng mọi biện pháp, chiến lược. Hoạch định kế hoạch, xây dựng-triển khai, kiểm tra, điều chỉnh mọi hoạt động của công ty. Thúc đẩy công ty phát triển theo đúng chiến lược để đạt được mục tiêu tại mỗi thời điểm nhất định.

Qúa trình quản lý doanh nghiệp được xây dựng bao gồm:

1. Xác định tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và văn hóa. Đây là các yếu tố cốt lõi trong mỗi doanh nghiệp. Dựa vào các yếu tố này doanh nghiệp dễ dàng định hướng doanh nghiệp.

2. Xây dựng hệ thống mục tiêu/chiến lược. Điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn kế hoạch cụ thể, Nhưng vẫn theo sát với sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp.

3. Thiết lập sơ đồ tổ chức, bảng mô tả công việc và KPIs.  Hệ thống này giúp doanh nghiệp tổ chức bộ máy nhân sự, phân công công việc. Giao chỉ tiêu, đánh giá thành tích và khuyến khích, khen thưởng nhân viên của mình. 

4. Xây dựng hệ thống quy trình, quy định và hướng dẫn khoa học và chi tết. Khiến việc vận hành doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. 

5. Tích hợp các hệ thống phần mềm: quy trình quản lý được thực tế hóa trên phần mềm giúp các bộ phận hoạt động theo guồng tốt nhất.

 Việc lựa chọn phương pháp quản lý doanh nghiệp phù hợp, giữa rất nhiều phương pháp. Nhà quản trị sẽ giúp doanh nghiệp đi và hệ thống quản lý nhanh-gọn. 
CÁC PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP ĐÓ LÀ GÌ?
Hoạch định chiến lược một cách khoa học, chi tiết

Đây là một phương pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả mà mỗi nhà quản trị phải xét đến đầu tiên. Hoạch định chiến lược là quá trình nhà quản trị xác định, lựa chọn mục tiêu chiến lược, đối thủ cạnh tranh, phân khúc thị trường…Và kế hoach để thực hiện chiến lược đó.. Đưa ra các tình huống, phương án dự phòng trong mỗi hành động giúp doanh nghiệp luôn chủ động thích nghi với từng tình huống cụ thể.

Phân chia công việc cho mỗi nhân viên, mỗi bộ phận/ phòng ban hợp lý, hiệu quả

Kế hoạch, chiến lược của doanh nghiệp sẽ được thực hiện có hiệu quả hơn khi người quản trị biết cách phân công, sắp xếp công việc cho mỗi nhân viên, mỗi bộ phận, mỗi phòng ban một cách hợp lý nhất. Chính vì vậy, người quản trị cần phải nắm được cụ thể thời gian làm việc, năng lực, trình độ của mỗi nhân viên và khối lượng công việc mà họ đang đảm nhiệm. Nhờ vậy, quá trình sắp xếp công việc cho mỗi nhân viên mới đạt được hiệu quả.

Tổ chức, phân tầng hệ thống nhân viên trong doanh nghiệp

Người quản trị giỏi luôn là người biết phân chia công việc, trao quyền hợp lý để điều phối công việc một cách hiệu quả hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức, phân tầng hệ thống nhân viên là điều rất cần thiết. 

Kiểm soát được những dữ liệu cơ bản của doanh nghiệp

Trong hoạt động của doanh nghiệp có nhiều loại dữ liệu, người quản trị cần biết phân chia cụ thể ra từng loại và có cơ chế kiểm soát hợp lý. Cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả này đòi hỏi phải kiểm soát những loại dữ liệu sau:

  • Kiểm soát tốt dòng tiền
  • Kiểm soát lượng hàng hóa bán ra tăng hay giảm
  • Theo dõi các khoản nợ phải thu
  • Kiểm soát tốt hàng tồn kho
  • Kiểm soát năng suất làm việc của mỗi nhân viên, mỗi bộ phận/ phòng ban.
Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy. Tất cả các tiến trình trên đều được thực hiện bởi con người, và điều phối giữa người- người với nhau.
Đo lường, đánh giá, thuyên chuyển nhân sự phù hợp

Một phương án, kế hoạch quản lý doanh nghiệp đều sẽ thất bại nếu chúng ta không thật sự đặt đúng người, đúng vị trí. Không hiểu được điểm mạnh, điểm yếu hay xu hướng làm việc, lối suy nghĩ của mỗi con người. Việc quản trị sẽ chẳng khác nào “dã tràng xe cát biển Đông”, cực kì tốn chi phí và sức lực. Doanh số sụt giảm, hiệu suất/năng suất không cao. Hoặc đơn giản là giao việc không đúng người, phân quyền , trao quyền không chính xác…

Liệu, gải pháp nào giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả, cũng như hỗ trợ các phương pháp quản trị đạt hiểu quả tối đa.

Sử dụng các dạng bài test năng lực, hiệu suất công việc là lựa chọn thông minh. Bởi lẽ, các bài test sẽ tập trung đánh giá năng lực, hiệu suất công việc từng cá nhân hoặc tổ chức. So sánh, sàng lọc năng lực, tính phù hợp công việc. Đặc biệt hơn, bài test còn đo lường mức độ rủi ro, kiệt sức của cá nhân, tổ chức trong doanh nghiệp.  

Lựa chọn phù hợp ngay lúc này là gì?

Với đặc tính tập trung dễ thực hiện, chi phí thấp, đọ chính xác cao. Uchida-kraepelin đã luôn được các nhà tuyển dụng, đào tạo tin dùng trong hơn 70 năm qua. Tính khả thi của bài test được thể hiện qua hơn 63 triệu lượt người dùng. Ngoài UK test, Trait-map OD-TOOLs là một lựa chọn tuyệt vời khác, khi bài test tập trung vào đo lường “tính cách trong công việc”. Dựa vào kết quả, doanh nghiệp thấy rõ những khả năng, kĩ năng , sở trường, thế mạnh của mỗi cá nhân, đội nhóm. Chúng như một chiếc “gương soi” phản ánh sự thật.

Để quản trị doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần lựa chọn phương án quản lý doanh nghiệp phù hợp nhất. Tùy vào đặc tính của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, tập trung vào con người vẫn là yếu tố cốt lõi và mang tính chất quyết dịnh. Hiểu con người, nhân viên và doanh nghiệp sẽ cùng phát triển và thành công.

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *