THU HÚT KHÁCH HÀNG-NGÀNH DỊCH VỤ BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Ngành dịch vụ được xem như một ngành công nghiệp không khói, phát triển cực mạnh hiện nay. Tại đây, những sản phẩm tạo ra, bán đi, đều quyết định dựa trên cảm xúc con người. Tức là cảm xúc của cả người mua và người bán. Vậy, làm sao để doanh nghiệp thu hút và giữ chân được khách hàng, trong thời gian ngắn nhất?

Tại các ngành công nghiệp khác, với sản phẩm hữu hình, đánh giá và quyết định mua sẽ diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, trong kinh doanh dịch vụ, sản phẩm chính của doanh nghiệp là trải nghiệm. Đây là yếu tố khó đo lường và dễ dàng thay đổi theo tâm lý của khách hàng. Đồng thời là điểm duy nhất thu hút và tìm kiếm sự hài lòng nơi khách hàng.

Vậy làm sao để gây ấn tượng tới khách hàng, khiến họ luôn nhớ về bạn?

Làm sao để khách hàng ra quyết định mua hàng, ngay ở lần đầu tiên?

Bước này rất quan trọng, vì nó giúp doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Song song với chất lượng sản phẩm.

Dĩ nhiên, ở lần gặp đầu tiên này, 70% khách hàng sẽ quyết định ghé lại lần 2, lần 3…nữa hay không? Vì vậy, việc lựa chọn ai là “người nam châm”, thu hút khách hàng rất quan trọng.

Sự chuyên nghiệp và một cái tâm mong muốn giải quyết khó khăn đến khách hàng, sẽ giúp bạn lấy được niềm tin từ họ. Người nhân viên cần là người cởi mở, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện. Không những thế, họ phải là người hiểu rõ sản phẩm, linh hoạt xử lý tình huống. 

Tóm lại, những người được xem là “bộ mặt tiền sảnh” của doanh nghiệp, cần những kỹ năng về đàm phán, ngoại giao. Đọc vị khách hàng là một ưu điểm rất tuyệt. Với đội ngũ chuyên nghiệp, kiến thức vững vàng, các kĩ năng được đào tạo, phát triển tối đa. Đó là bước quan trọng đầu tiên khiến khách hàng tự tin sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Mặc dù lúc này, khách hàng chưa hề biết chất lượng của sản phẩm như thế nào.

vậy, làm sao để biết ai là người phù hợp?

Bằng hình thức quan sát, giao tiếp, cảm nhận của chính mình. Cấp quản lý có thể nhận thấy “ai là người phù hợp”. Tuy nhiên,  bằng cảm quan, sự đánh giá của lãnh đạo sẽ thiên về cảm tính cá nhân. Do mức độ giao tiếp giữa cấp trên và nhân viên không đủ lâu để đưa ra đánh giá chính xác. Bên cạnh đó, nhân viên vẫn có những kĩ năng, điểm mạnh bên trong chưa thể hiện ra ngay một lúc. Hoặc đối với tuyển dụng nhân sự mới, chúng ta sẽ không thể nhận biết ưu điểm chỉ trong thời gian ngắn. 

Nhưng, nếu doanh nghiệp lựa chọn phương pháp đo lường tâm lý để tìm ra nhân sự. Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định chính xác và có cơ sở khoa học hơn. Đặc biệt, đối với khách hàng lớn, các kĩ năng trong giao tiếp kết hợp với kiến thức chuyên môn sẽ giúp nhân viên tự tin, chuyên nghiệp trước khách hàng.

GIẢI PHÁP NHANH CHÓNG, TỐI ƯU CHI PHÍ VÀ HIỆU QUẢ.

Bài test kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin (UK test) được xem như công cụ rất hữu ích đối với nhiều doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. UK test đã chứng minh được sự chính xác, khoa học, tiện lợi (cùng một lúc trên nhiều người). Khi được phát triển hơn 70 năm, 63 triệu lượt sử dụng tại 14 quốc gia.

Hoặc bài kiểm tra tính cách trong công việc Trait-map OD-TOOL sẽ giải mã những kĩ năng trong công việc. Bài kiểm tra giúp doanh nghiệp phân tích sâu những kĩ năng khi thương thuyết, đàm phán, đọc vị người khác. Nhờ vào đó, doanh nghiệp sẽ biết tận dụng nhân sự đúng đắn, hợp lý. Nhân sự cũng tự tin phát huy khả năng của chính mình. 

Đo lường là phương pháp khoa học và nhanh chóng giúp doanh nghiệp tiếp cận, tạo mối quan hệ, giữ chân khách hàng tốt nhất, thông qua những nhân sự phù hợp nhất.

 

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *