GIỮ CHÂN NHÂN TÀI CHO DOANH NGHIỆP – PHẢI LÀM SAO?

Giữ chân nhân tài, đây là việc doanh nghiệp nào cũng muốn. Nhưng, không phải ai cũng làm được, nhất là sau một thời gian dài gắn bó. 

Nhân sự có vai trò quan trọng với sự phát triển doanh nghiệp. Trong một nghiên cứu, 65% doanh nghiệp đồng ý với điều đó.

Các doanh nghiệp luôn không ngừng nỗ lực xây dựng nguồn nhân lực vững mạnh nhất cho công ty mình. Đó có thể là thông qua các buổi trainning ngắn hạn, các lớp học phát triển kĩ năng, … Nhưng, liệu nguồn nhân lực có thật sự mạnh khi nhân viên lại lựa chọn rời đi? Nhất là khi họ đã có kinh nghiệm, đủ cứng cáp và tài năng. Cho nên, việc giữ chân nhân tài là điều vô cùng cần thiết!

Việc nhân viên rời đi chỉ sau một thời gian gắn bó là điều xảy ra rất thường xuyên tại các doanh nghiệp. Doanh nghiệp vì vậy luôn cần đào tạo liên tục để có thể có nhân viên cốt cán cho 1 team/tổ chức. Có khi là phải tuyển nhân sự giỏi ở bên ngoài về công ty. Nhưng liệu họ có phù hợp với văn hóa công ty hay không với chi phí cũng chẳng thấp chút nào?

Khi nhu cầu được thể hiện bản thân không đi cùng sự công nhận, sẽ rất dễ khiến nhân viên chán nản và không còn tận tâm với công việc. 

Vậy vì sao, cho dù để nhân sự thấy được sự thăng tiến trong nghề nghiệp của chính mình mà họ vẫn lựa chọn ra đi?

Việc đào tạo và phát triển các kĩ năng của nhân viên luôn được doanh nghiệp chú trọng. Điều này cần sự hiệu quả! Và, những kĩ năng đó đang phục vụ cho chính công việc mà họ phụ trách. Nhưng đó không phải là tất cả. Nhân viên còn cần thấu hiểu và công nhận từ sếp của mình về năng lực, tính cách, cảm xúc (Ego).

Khi được thấu hiểu và công nhận, người nhân viên sẽ dễ dàng nhận thấy bản thân mình được tôn trọng. Giá trị đóng góp của họ được ghi nhận. Ego trong họ được nâng niu.

Vì vậy, thấu hiểu và công nhận lẫn nhau luôn là cách hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài mình cần lâu nhất.

Đừng chỉ bằng cảm tính!. Hãy công nhận nhân sự bằng sự hiểu biết đúng đắn! Có nhiều phương pháp đo lường nhân sự cụ thể và chi tiết. Điều này giúp người lãnh đạo biết cách công nhận hơn là đánh giá hời hợt.

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *