Đo Lường Năng Lực Làm Việc Đội Nhóm – bài Test Đo Lường

Đo lường năng lực làm việc đội nhóm của nhân viên sẽ đo lường được sức mạnh đội nhóm trong doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp, công ty có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp để hoạt động trong nền kinh tế thị trường.

Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân đứng ra thành lập và làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu là người người duy nhất có quyền định đoạt các vấn đề tổ chức và quản lý sản xuất kinh doanh. Họ chịu trách nhiệm với pháp luật về hoạt động của doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cũng có thể là một tổ chức; hay một cá nhân làm chủ sở hữu.

Còn những loại hình doanh nghiệp khác yêu cầu ít nhất từ hai thành viên trở lên. Như vậy, hoạt động theo đội nhóm có thể nhìn thấy được từ bước đầu thành lập doanh nghiệp; đến xuyên suốt quá trình hoạt động và tạo ra kết quả kinh doanh.

Sự Cần thiết của các hoạt động đội nhóm.

“If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together” – African Proverb

“Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.” – Tục ngữ Châu Phi

Không một cá nhân nào có thể độc quyền ra quyết định, tự hành động mà có hiệu suất cao. Cá nhân làm việc độc lập có thể mang theo nhiều áp lực. Họ còn bị hạn chế về ý tưởng và chất lượng công việc.

Do đó, một đội ngũ nhân viên được hình thành là để chia nhỏ các công việc. Kết hợp những người giỏi về lĩnh vực của họ tạo nên kết quả chung tốt nhất cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cần khẳng định mình trong cuộc chiến đường dài. Sự tương tác hài hòa của nhân viên trong nhóm hết sức cần thiết. Hoạt động hài hòa trong hoạt động của từng bộ phận mang đến sự vững chắc cho bộ phận. Kết hợp hài hòa giữa các bộ phận với nhau mang đến sự vững chắc cho cả doanh nghiệp.

Các công ty với nguồn nhân lực trẻ, hoạt động đội nhóm thực hiện các dự án riêng ngày càng phổ biến. Nhu cầu quản lý và làm việc theo đội nhóm được quan tâm và sử dụng trong các doanh nghiệp. Kỹ năng thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác tích cực với các thành viên khác để hoàn thành tốt các mục tiêu chung là cần thiết. Việc xây dựng các đội nhóm hiểu quả với chất lượng công việc cao tạo cơ sở vũng chắc cho sự phát triển của doanh nghiệp

Đo lường năng lực làm việc đội nhóm của nhân viên như thế nào?

Trước hết đánh giá năng lực cá nhân và tính cách nghề nghiệp.

Tiếp theo là đánh giá sự phù hợp của nhân viên trong nhóm; xem họ đang là mảnh ghép nào trong hoạt động tổng thể. Hiểu điểm mạnh, điểm yếu và vai trò mà họ có thể phát huy tối đa năng lực cá nhân.

Sau đó bố trí đào tạo và sắp xếp công việc phù hợp, tạo nên một tập thể hợp lý với sự tương tác hài hòa giữa các cá nhân trong cùng nhóm.

Hiện trạng năng lực làm việc đội nhóm của nhân viên.

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng mà các trường học vẫn khuyến khích sinh viên trau dồi và học hỏi. Tuy nhiên kết quả khi học và khi ra thực tế công việc sẽ rất khác nhau.

Nhiều cá nhân không thể phát huy được vai trò mình trong hoạt động đội nhóm. Vì một số lý do, họ bị hạn chế trong việc thiết lập và duy trì sự hợp tác với các cá nhân khác. Do đó tạo nên những lỗ hổng và có thể là gánh nặng cho chính họ và cho những thành viên khác.

Việc thành lập các nhóm trong doanh nghiệp nhưng không đủ thành viên đáp ứng các vị trí cần có. Không có người dẫn dắt và phân chia công việc khiến nhóm không có định hướng; các bước hành động bị lệch so với yêu cầu đề ra.

Các thành viên được sắp xếp không đúng vài trò làm hiểu quả không được phát huy tối đa. Có thể gây nên nhiều xáo trộn với những “cái tôi” lớn muốn khẳng định bản thân mình.

Ứng dụng bài test đo lường trong hoạt động đội nhóm hiện nay

Trait-Map – Bài Test Xu Hướng Tính Cách Nhân Sự Của Đức.

Bài Test Trait-Map dựa trên mô hình Big-five. Kết quả giúp xác định tính cách người tham gia, nhận diện các dạng tính cách, quan điểm sống và phong cách làm việc. 

Test Trait-Map đặc biệt ứng dụng hiệu quả trong đánh giá nhóm. Người quản lý nhìn ra những tính cách nào vượt trội và những tính cách nào ít thể hiện ở mỗi nhân viên. Nhận ra vai trò nổi bật nhất trong nhóm của từng cá nhân. Nhận diện khả năng đảm nhận vai trò nào, ví trị nào trong đội nhóm. Sắp xếp nhân lực phù hợp để phát huy tốt nhất hiệu quả công việc; cũng như kịp thời hỗ trợ, đào tạo nếu còn điều hạn chế và cần cải thiện.

Trait-Map đo lường tính cách nghề nghiệp hiệu quả
Bài Test Trait-Map thể hiện vai trò nhân viên trong đội nhóm

Tìm hiểu về vai trò của nhóm có thể tăng cường sự hiểu biết và tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm. Từ đó có thể giúp phân công vai trò và nhiệm vụ tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về bài Test Trait-Map: https://vienquest.com/trait-map/

Uchida-Kraepelin (UK Test) Đến Từ Nhật Bản.

Uchida-Kraepelin (UK Test) là bài Test giúp doanh nghiệp phân tích nhân lực của mình một cách nhanh và chính xác nhất. Kết quả phản ánh khả năng làm việc, đo lường hiệu suất công việc, xu hướng hành động, thói quen và những giao động tâm lý đáng lưu ý. 

Bài UK Test phân tích nguồn nhân lực của tổ chức hiện tại, là cơ sở để:

Đánh giá lại sự kết hợp nguồn nhân lực trong công việc hiện đang được phân bổ. Gồm khối lượng, nội dung và cách phân bổ công việc.

Điều chỉnh loại và số lượng công việc phù hợp với từng loại, hướng đến cải thiện hiệu suất tập thể.

Dự đoán các công việc phù hợp với khả năng và đặc điểm của nhân viên và khả năng rời bỏ công việc.

Xem xét loại nguồn nhân lực nào cần thiết cho việc tuyển dụng trong tương lai. Tuyển dụng hiệu quả với nhân lực phù hợp với môi trường làm việc. Đặc biệt đáp ứng được yêu cầu kỹ năng mà doanh nghiệp đang muốn cải thiện, hướng đến việc tăng hiệu quả trong hoạt động đội nhóm.

Tìm hiểu thêm về bài Test Uchida-Kreaepelin: https://vienquest.com/uchida-kraepelin/

Sử Dụng Các Bài Test Đo Lường Năng Lực Khi Nào?

Việc tiến tới sử dụng các công cụ hỗ trợ doanh nghiệp đo lường và phát triển toàn diện năng lực nhân viên là rất cần thiết. Từ bước khởi đầu là tuyển dụng, đến xây dựng và phát triển nhân lực. Các sản phẩm mà Viện Quest mang lại giúp doanh nghiệp tiến hành tìm hiểu và quản lý nhân sự một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả dựa trên những phân tích khoa học.

Liên Hệ Với Quest  Ngay Để Nhận Tư Vấn Giải Pháp Đo Lường Năng Lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *