định hướng nghề nghiệp

Định Hướng Nghề Nghiệp & Nhận Thức Bản Thân Sớm

Định Hướng Nghề Nghiệp

Định hướng nghề nghiệp và nhận thức bản thân sớm có mối quan hệ mật thiết.

Có thể nói định hướng nghề nghiệp là một quá trình tìm hiểu bản thân và tìm hiểu về các công việc có trong thị trường. Một định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân là sự lựa chọn phù hợp giữa yếu tố cá nhân và yêu tố ngành nghề. Nó ảnh hưởng rất lớn tới quá trình làm việc, sự thành công trong công việc và thành công trong cuộc sống.

Một sự lựa chọn phù hợp là bước khởi đầu cho hành trình tìm kiếm, chinh phục những ước mơ, những thành công; hạn chế rất nhiều những sự thay đổi ngành nghề sau này. Định hướng tốt giảm rủi ro phải làm trái nghề; giảm rủi ro thay đổi công việc vì không phù hợp với bản thân và rủi ro thất nghiệp.

Tìm hiểu thêm: https://vienquest.com/bai-test-huong-nghiep-cho-sinh-vien-anh-huong-nhu-the-nao-voi-nguoi-di-lam/

Những vấn đề của việc không có định hướng nghề nghiệp

1. Tình trạng nhảy việc thường xuyên chỉ sau thời gian ngắn đào tạo và làm việc là rất phổ biến.

Các ứng viên/nhân viên này không biết định hướng nghề nghiệp của mình là gì. Họ dùng khoảng thời gian thử việc để đánh giá mức độ phù hợp của công việc và lựa chọn. Việc này khiến các cá nhân tốn rất nhiều thời gian nhảy qua nhảy lại giữa các công ty, hay giữa các ngành nghề. Với các doanh nghiệp, họ cũng tốt nhiều thời gian và tiền bạc cho quá trình tuyển dụng và đào tạo. Mà quá trình đó không mang lại kết quả tốt cho họ.

2. Nhân viên không thật sự hài lòng với công việc hiện tại.

Những cá nhân này có thể có ràng buộc nên họ đang chấp nhận làm công việc hiện nay. Tuy nhiên hiệu quả làm việc và hiệu suất không cao. Động lưc làm việc không xuất phát từ năng lượng tích cực của họ, mà là từ một gánh nặng trong cuộc sống.

3. Bế tắc trong lựa chọn nghề nghiệp có thể đến với bất kỳ ai ở bất kỳ độ tuổi nào.

Họ không biết bản thân mình; cũng như không có nhiều cơ hội để tiếp xúc hay hiểu biết về các công việc ngoài thị trường. Họ quay quay trong suy nghĩ của bản thân mà không có một con đường rõ ràng để lựa chọn. Tình trạng này khiến họ luôn ở thế “đứng núi này trông núi nọ”; mà vẫn không thể quyết định được việc đi hay ở lại. Chất lượng công việc của những người này thường không cao và khả năng nhảy việc cũng dễ xảy ra.

4. Thiếu định hướng nghề nghiệp dẫn đến thất nghiệp.

Trong môi trường làm việc cạnh tranh, sự lọc lựa nhân sự luôn diễn ra. Có thể sẽ an toàn đối với những người đáp ứng được công việc và môi trường của doanh nghiệp. Những cá nhân không phù hợp sẽ bị đào thải để đảm bảo chất lượng công việc. Tùy vào khả năng mỗi người để tìm được một công việc tạm thời mới; nếu may mắn có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân mình hơn. Tuy nhiên ở một số thơi điểm, cơ hội nghề nghiệp không đến dễ dàng.

Ví dụ như hiện nay, dịch bệnh Covid-19 khiến rất nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp kéo dài. Trong khi nhu cầu tuyển dụng cũng giảm xuống tối thiểu vì hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.

Hay một số người thất nghiệp khi đang còn những vấn đề cá nhân khiến họ không đáp ứng được công việc mới. Có thể là tuổi tác, có thể là con cái, gia đình khiến họ không thể thay đổi hay linh hoạt trong công việc. Cơ hội của họ vì vậy cũng thấp hợp so với người khác.

Nhận thức bản thấn từ sớm quan trọng trong định hướng nghề nghiệp.

Sẽ có những thời điểm mà cá nhân mỗi người phải lựa chọn và đánh đổi.

Có thể là thay đổi lớn như: học sinh chọn ngành nghề theo học sau tốt nghiệp cấp ba; sinh viên chọn chuyên ngành trong nghề mà mình theo học; lựa chọn học nghề hay học đại học; ra trường rồi chọn lĩnh vực kinh doanh hay môi trường doanh nghiệp nào để gắn bó?

Vậy định hướng nghề nghiệp sẽ bắt đầu trước những thời điểm này?

Thực sự định hướng nghề nghiệp không chỉ là sự lựa chọn trong tương lai mà nó phải dựa vào năng lực của bản thân.

Nhận thức được bản thân mình từ sớm rất quan trọng trong định hướng nghề nghiệp. Nó giúp mỗi người biết được mình đang ở mức độ nào về trình độ; kỹ năng và xu hướng cá tính của mình. Với những người trẻ, họ là người chưa có kinh nghiệp làm việc. Việc nhận thức được tính cách cá nhân sẽ liên quan đến tính cách nghề nghiệp sau này.

Từ việc nhận thức bản thân sớm để biết mình thích gì và khả năng hiện tại mình ra sao. Sự chênh lệch giữa đam mê và năng lực là bao xa. Từ đó mỗi người sẽ có kế hoạch để học hỏi, trau dồi những điểm còn thiếu. Để đến thời điểm quan trọng, với sự hiểu biết và chuẩn bị kỹ càng, những quyết định sẽ trở nên thiết thực, rõ ràng, đúng đắn và phù hợp nhất.

Định hướng nghề nghiệp khi nào?

Việc định hướng nghề nghiệp cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Hơn hết ai cũng cần một thời gian dài để hiểu rõ được bản thân. Họ cần thời gian để học hỏi, bù lấp những khuyết điểm; họ cần thời gian để thử sức bản thân, để tìm hiểu bản thân và đưa ra những lựa chọn ở những thời điểm quyết định.

Với một số người, định hướng nghề nghiệp có thể là một bước ngoặt; nhưng với một số người đó là một trong những bước đi đã được chuẩn bị kỹ càng; với sự cần bằng giữa cá nhân và nghề nghiệp, giữa đam mê và năng lực bản thân.

Các Bộ Công Cụ Đo Lường Năng Lực Hỗ Trợ Nhận Thức Bản Thân Và Định Hướng Nghề Nghiệp

Hiện nay việc có nhiều bộ công cụ đo lường năng lực hỗ trợ cho các cá nhân và doanh nghiệp trong việc đánh giá năng lực cá nhân và nhóm.

Trait-Map – Bài Test Xu Hướng Tính Cách Nhân Sự Của Đức.

Là bài Test dựa trên mô hình Big-five, giúp xác định tính cách người tham gia, nhận diện các dạng tính cách, quan điểm sống và phong cách làm việc. 

Tìm hiểu thêm về bài Test Trait-Map: https://vienquest.com/trait-map/

Uchida-Kraepelin (UK Test) Đến Từ Nhật Bản

Bài Test phản ánh khả năng làm việc, đo lường hiệu suất công việc, xu hướng hành động, thói quen và những giao động tâm lý đáng lưu ý. 

Tìm hiểu thêm về bài Test Uchida-Kreaepelin: https://vienquest.com/uchida-kraepelin/

EQ-SWOT ™ Test

Là một bảng câu hỏi đo lường tâm lý trực tuyến để đánh giá Trí tuệ cảm xúc. Bài Test đo lường Trí tuệ cảm xúc, khả năng cảm nhận cảm xúc của chính mình và của người khác; hiệu quả trong việc sử dụng thông tin cảm xúc để hướng dẫn suy nghĩ và hành vi.

Motivation Questionnaire (MQ) – Bộ Câu Hỏi Động Lực Đến Từ Đức.

Kết quả đánh giá bài Test MQ dựa vào nhu cầu Maslow. Một trong những nhu cầu cơ bản của con người. MQ Test giúp khám phá động lực từng cá nhân thông qua bảng câu hỏi động lực. Nó đo lường cả Nhu cầu và Mức độ thỏa mãn các nhu cầu cơ bản và phổ biến nhất của nhân viên.

Liên Hệ Với Quest  Ngay Để Nhận Tư Vấn Giải Pháp Đo Lường Năng Lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *