làm gì để bạn trở thành lãnh đạo tài ba?

đánh giá khả năng lãnh đạo thông qua bài test- phương pháp đơn giản nhưng chính xác.

Tính cách ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp
Đánh giá khả năng lãnh đạo giúp doanh nghiệp có đội ngũ lãnh đạo vững mạnh.

Khi các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay gặp phải càng nhiều khó khăn, doanh nghiệp sẽ có đánh giá cao hơn về phong cách của nhà quản lý và của nhà lãnh đạo. Cùng với sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Chính vì vậy, đánh giá khả năng lãnh đạo thông qua bài test là lựa chọn phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều dạng bài test để doanh nghiệp lựa chọn, nhưng làm sao để biết bài test nào phù hợp với doanh nghiệp?

Bài test khả năng lãnh đạo là gì?

Bài test khả năng lãnh đạo được dùng khi doanh nghiệp cần tái cơ cấu lại bộ máy nhân sự. Hoặc sự thuyên chuyển, thăng cấp, tái đánh giá năng lực cấp lãnh đạo. Sự phù hợp với văn hóa công ty, chiến lược phát triển.

Đối với bài test này, cấp lãnh đạo đánh giá khả năng, tố chất lãnh đạo của một người hay một nhóm tổ chức nào đó.  Dựa vào các tiêu chí, yêu cầu, tính chất công việc tại vị trí, độ phù hợp với văn hóa công ty. Song song với kết quả bài test, và quan sát thêm về sau để đưa ra đánh giá, quyết định.

Không những vậy, với cách doanh nghiệp mới phát triển hoặc vừa start-up. Ở giai đoạn này, việc bầu lãnh đạo luôn cần xem xét kĩ lưỡng và thận trọng. Nó cần dựa trên năng lực, thái độ và văn hóa công ty, chiến lược phát triển doanh nghiệp.  Độ phù hợp giữa năng lực và lương thưởng, hoặc sự sắp xếp đúng người, đúng việc ngay từ đầu. Chính vì vậy, dựa vào bài test đánh giá năng lực lãnh đạo, những yếu tố trên sẽ được làm rõ một cách khách quan và chi tiết. Công ty sẽ có những sự sàng lọc, căn cứ cơ sở trong tuyển dụng và dùng người. Cũng như quyết định lương thưởng phù hợp, công bằng.

bài test khả năng lãnh đạo cần chỉ ra điều gì?

Đó là những yếu tố/phẩm chất của một người phù hợp như thế nào với vị trí lãnh đạo.

Chúng bao gồm các yếu tố:
  • Kỹ năng lãnh đạo.
  • Cách lập kế hoạch.
  • Cách giải quyết vấn đề.
  • Kỹ năng giao tiếp.
Và các phẩm chất:
  • Tầm nhìn xa
  • Sự tự tin.
  • Tính kiên định.
  • Mạo hiểm và kiên trì.
  • Khả năng thích nghi, linh hoạt.
  • Hi sinh lợi ích cá nhân.
Có các loại bài test lãnh đạo nào?

Hiện nay có rất ít bài test giúp doanh nghiệp đánh giá khả năng lãnh đạo của nhân sự. Chính vì vậy, việc đánh giá thường được thực hiện theo cảm tính, bằng những hiểu biết chủ quan của người đánh giá. Hậu quả là làm cho việc đánh giá kém chất lượng.

Tuy nhiên, vẫn có những bài test rất đáng để doanh nghiệp áp dụng và triển khai. Đó là bài test đánh giá tính cách nghề nghiệp Trait-map hàng đầu tại Đức, hiện được phân phối tại Viện Quest.

Điều gì có ở Trait-map?

Với Trait-map, tập trung chẩn đoán tính cách, kỹ năng chi tiết và khách quan. Cùng với đó, thiên hướng xử lý tình huống thông qua khi đặt vào ngữ cảnh cụ thể. Đặc biệt là phong cách lãnh đạo cũng được đo lường, việc này chỉ ra họ đang mạnh theo phong cách lãnh đạo nào (dân chủ, chuyên quyền, tầm nhìn). Những tố chất cần thiết của một lãnh đạo cũng được thể hiện thông qua bài test tính cách này.

Ngoài việc áp dụng trong tái cấu trúc nhân sự,  tái đánh giá năng lực lãnh đạo. Trait-map giúp nhà lãnh đạo nhận ra những nhân vật tiềm năng. Nó giúp doanh nghiệp kịp thời tiến hành đào tạo, cũng cố, nâng cao kĩ năng, năng lực cho người phù hợp. Sâu hơn nữa, cấp lãnh đạo có đánh giá kịp thời giữa văn hóa doanh nghiệp với văn hóa cá nhân. Kịp thời điều chỉnh, sàng lọc nếu cần thiết, giữ vững được những giá trị cốt lõi trong doanh nghiệp.

Với những đánh giá khách quan, chính xác từ Trait-map, sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn cao cấp đến từ Viện Quest, doanh nghiệp bạn rất nhanh thôi sẽ giải quyết được vấn đề “họ có phải là người lãnh đạo phù hợp”. Định hình nhân sự, củng cố nguồn lực, phát triển doanh nghiệp theo đúng tầm nhìn và sứ mệnh.

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *