đánh giá nhân viên giúp tuyển dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách đánh giá nhân viên thử việc hiệu quả.

Hầu hết tất cả tại các vị trí, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu nhân viên thử việc trong thời gian nhất định. Trước khi đến với việc hợp tác chính thức giữa hai bên. Đây là khoảng thời gian nhân viên làm quen môi trường, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm. Đồng thời, thể hiện khả năng cá nhân, xác định khả năng gắn kết với doanh nghiệp. Về phía công ty, đây cũng là thời gian giúp họ làm quen với nhân viên mới. Có những theo dõi, đánh giá về mức độ phù hợp của nhân viên trong quá trình thử việc.

Ý NGHĨA CỦA THỜI GIAN THỬ VIỆC.

Tất cả các doanh nghiệp đều sẽ quan tâm đến việc tìm kiếm người phù hợp. Chính vì vậy, thử việc là khoảng thời gian giúp doanh nghiệp và nhân viên hiểu về nhau hơn. Thông qua thời gian thử việc này, cả nhân viên và doanh nghiệp đều đưa ra đánh giá kĩ lưỡng hơn, nhằm tìm kiếm cho mình một đối tác phù hợp.

Việc tuyển dụng nhưng không đánh giá, hoặc đánh giá năng lực không đúng sẽ gây ra hậu quả rất lớn:

  • Chọn sai người cho vị trí của doanh nghiệp.
  • Lãng phí thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp để đào tạo ứng viên
  • Lãng phí thời gian và công sức của người lao động.
  • Đánh mất nhân sự có tiềm năng.
  • Chi trả mức lương không hợp lý.

Tuy nhiên, vẫn có những ứng viên. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, đã trả lời rất tốt các câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Nhưng trong quá trình thử việc sau đó. Với tâm lý của một người chưa chính thức, sau một thời gian nổ lực hết mình. Họ dần nản chí và mức độ tận tâm trong công việc bị giới hạn. Sẽ rất khó khăn, nếu sau thời gian thử việc, doanh nghiệp vẫn chưa thể đánh giá được nhân viên đó. Liệu có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không?

Chính vì vậy, việc đánh giá nhân viên thử việc luôn là việc cần thiết và xem trọng trong quá trình tuyển dụng nhân sự.

Phương pháp đánh giá nhân viên như thế nào là hiệu quả, khả thi?
Như chúng ta thấy, hiện nay có rất nhiều hình thức đánh giá nhân viên thử việc. Thông dụng nhất là thông qua bảng điền khảo sát hoặc phỏng vấn đánh giá trực tiếp. Tùy vào mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. 

Ở bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về 2 phương pháp đánh giá trên. Với một phương pháp đánh giá đo lường năng lực nhân sự khác đến từ Viện Quest. Để giúp doanh nghiệp đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

  1. phương pháp điền bảng khảo sát.

Phương pháp này được thực hiện bằng một phiếu/bảng khảo sát dưới dạng điền thông tin dành cho cả nhân viên và người lãnh đạo. Bằng việc đánh giá các yếu tố như khối lượng công việc, chất lượng công việc, tinh thần thái độ, mức độ thực hiện nội quy,… của nhân viên mới trên thang điểm các trọng số, nhà lãnh đạo sẽ thấy được phần thể hiện của nhân viên với điểm số cuối cùng. Song song đó, nhân viên cũng tự đánh giá được các tiêu chí mà họ đã thực hiện được ngay tại phiếu khảo sát này.

2. phương pháp phỏng vấn trực tiếp.

Đánh giá nhân viên bằng hình thức phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đào sâu và tìm hiểu tính cách của nhân viên hơn. Nhịp điệu của phỏng vấn cũng mượt mà, tự nhiên và thoải mái hơn. Tuy nhiên, kết quả thu được từ hình thức này có thể kém khách quan do ảnh hưởng bởi ý kiến chủ quan của người phỏng vấn.

Phương pháp đánh giá thực hiện bài test về năng lực nhân sự có gì khác biệt?

Với việc thực hiện bài test này, chỉ trong một thời gian ngắn. Chưa tới 60 phút (đối với bài test Uchida-Kraepelin từ Nhật Bản) hoặc 15 phút (đối với Trait-map đến từ Đức). Cả doanh nghiệp và nhân sự sẽ thấy rõ năng lực, hiệu suất công việc của nhân viên ngay sau khi có báo cáo kết quả sau 30 phút. Không những đo về năng lực, bài test còn chỉ ra phong cách làm việc, thói quen tính cách và giao động tâm lý. Điều mà cả 2 phương pháp trên đều không thể chỉ ra. 

Điểm tối ưu hơn cả, các bài test có thể thực hiện cùng lúc với nhiều người. Đem đến sự tối ưu về chi phí, thời gian. Rất thích hợp khi doanh nghiệp tuyển dụng và đánh giá nhân viên thử việc cùng lúc.

Việc sử dụng phương pháp đánh giá nhân viên phù hợp sau thử việc, sẽ giúp doanh nghiệp:
  • Rút ngắn và tiết kiệm thời gian tuyển dụng
  • Đánh giá toàn diện các khía cạnh năng lực và tâm lý của nhân viên thử việc
  • cả doanh nghiệp và nhân viên công nhận năng lực.
  • Giúp nhà tuyển dụng tạo nguồn ứng viên tiềm năng

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *