Phát triển bản thân, thăng tiến sự nghiệp​

Bạn có gì để cống hiến?

Trên thực tế, có rất nhiều người đang cảm thấy mình “ ổn” khi chưa xác định rõ tình trạng của mình trong tình trạng khủng hoảng kinh tế như hiện nay. Nhưng đây cũng chính là thời điểm vàng để bạn có thời gian tập trung, phát triển bản thân và đón đầu những cơ hội mới khi khủng hoảng kinh tế qua đó.

Vậy có lí do gì bạn lại trì hoãn chính mình, ngăn cản bản thân tìm hiểu về những điểm ưu việt của bản thân, định hướng tương lai rõ ràng ngay lúc này. Để phát triển và thành công nhanh chóng, bạn cần hiểu rõ bản thân ngay bây giờ.

Theo những số liệu thống kê từ JobStreet Việt Nam từ những năm trước, tỉ lệ người đi làm chán công việc là 84,7%, trong đó có đến 73% sẵn sàng nghỉ việc để tìm kiếm cơ hội phát triển mới khi khảo sát 13.000 lao động. Và con số này không ngừng tăng nhanh theo các năm.

Liệu bạn có đang là người nằm trong số đó, khi công việc không mang lại cho bạn niềm vui, sự hứng khởi, mỗi ngày đi làm đối với bạn như một nghĩa vụ bắt buộc của một người trưởng thành. Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi: Tại sao bạn không có hứng thú với công việc? Tại sao bạn phát triển trì trệ? Bạn đang chịu áp lực từ công việc? Tại sao bạn và đồng nghiệp không có sự kết nối? Bạn mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp nhưng chưa biết cách phát huy năng lực của chính mình?

Tất cả những dấu hiệu đó đều cho thấy rằng, bạn chưa thật sự hiểu rõ về bản thân mình, chưa phát huy được năng lực thật sự của bản thân, dẫn đến việc bạn đi sai hướng, lựa chọn sai công việc so với tố chất thực sự của bản thân. Và vì vậy bạn cần điều chỉnh lại chính mình để phù hợp hơn công việc bạn mong muốn, hoặc định hướng lại công việc bạn đang làm.

Cách thức để bạn có thể nhận diện rõ bản thân là sử dụng các công cụ kiểm tra tâm lý, nhằm giúp bạn chẩn đoán và đánh giá khách quan về bản thân và hiểu hơn về người khác. Tuy nhiên, các công cụ kiểm tra tâm lý đều có những điểm mạnh và điểm chưa hoàn thiện, chỉ cần chúng ta chọn và sử dụng công cụ kiểm tra phù hợp, sẽ đem lại kết quả có xác suất chính xác cao hơn so với các công cụ kiểm tra còn lại.

Nếu bạn đã từng sử dụng DISC, MBTI… bạn có thể nhận thấy các kết quả đem lại định hướng theo con người mà bạn mong muốn, tuy nhiên bài test chưa giúp bạn đo lường, định vị rõ năng lực bản thân ngay tại thời điểm hiện tại. Và với bộ công cụ Uchida-kraepelin sẽ giúp bạn chẩn đoán, đo lường chính bản thân.

Thông qua bộ công cụ kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin (viết tắt là UK,ra đời tại Nhật Bản, phát triển trong 73 năm, tại 14 quốc gia với sự trải nghiệm tin dùng từ 62 triệu lượt người, được đánh giá cao bởi tính khoa học với sự thẩm định của viện nghiên cứu tâm thần Nhật Bản, bộ công cụ được các nhà tuyển dụng sử dụng trong việc tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp đào tạo nhân viên, cha mẹ sử dụng giúp giáo dục và định hướng con cái…). Với UK, thông qua phép cộng số đơn giản nhưng trong quá trình thực hành bài test, bạn sẽ hiểu sơ bộ một phần về khả năng tập trung vấn đề, xử lí tình huống, mức độ suy luận của bản thân, bên cạnh đó sẽ có kết quả từ bài test, giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng tính cách, xu hướng hoạt động xã hội, cũng như xu hướng phát triển của bản thân là gì. Từ đó, bạn sẽ có những bước điều chỉnh phù hợp trong công việc, tìm ra giải pháp giúp bản thân phát triển.

 Hoặc qua OD-TOOLs (ra đời tại Đức, phát triển trong 19 năm, tại 21 quốc gia với trên 28 triệu người sử dụng), công cụ MQr (bộ câu hỏi động lực làm việc) giúp bạn biết động cơ làm việc của bản thân, mức độ hài lòng về các nhu cầu của bản thân, thể hiện thông qua công việc. Điều này giúp bạn đánh giá được mức độ cống hiến của mình trong công việc, lựa chọn công việc phù hợp hoặc thay đổi bản thân phù hợp hơn với công việc mình mong muốn.

Việc thực hiện các bài kiểm tra tâm lý tại Viện QUEST sẽ giúp bạn phát triển đúng và nhanh nhất trên con đường sự nghiệp của chính mình, vì chúng tôi  luôn có ban cố vấn là những hàng đầu và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực con người: Doanh nhân xã hội, diễn giả Tạ Minh Tuấn (10 năm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển con người, sáng lập tổ chức YUP Education có chức năng đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam), diễn giả Lê Nhật Trường Chinh (hơn 18 năm kinh nghiệm trong đào tạo, phát triển con người, phát triển tổ chức, chiến lược, lãnh đạo). Giúp bạn hiểu rõ về giá trị thực chính mình, giúp bạn đánh thức viên ngọc trong bạn. Đồng hành cùng bạn, giúp bạn đưa ra giải pháp cho chính vấn đề của mình.

Nếu bạn đã đọc đến đây, chúng tôi hi vọng sẽ được đồng hành cùng bạn, giúp bạn định hướng và phát triển tương lai nhanh chóng và bền vững. Vì sự nghi ngại và trì hoãn luôn là thách thức khiến chúng ta phá vỡ mọi điểm giới hạn của bản thân, tìm thấy chân giá trị của chính mình.

Hãy liên hệ Quest ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!​