bài test Trait-map đo lường tính cách con người hiệu quả

Báo cáo trait-map với năng lực đội nhóm (phần 5)

Báo cáo Trait-map tác dụng gì với năng lực đội nhóm?

Trong một tổ chức, sự kết hợp với nhau giữa các cá nhân là điều vô cùng quan trọng. Sự kết hợp này là mắt xích liên kết với nhau, tạo nên sự phát triển trơn tru cho hệ thống nhân sự. Không những thế, hiểu rõ năng lực cá nhân là cách tốt nhất để nhận biết năng lực đội nhóm. Chính vì vậy, hiểu rõ các thành viên trong một tổ chức là điều cần thiết. Báo cáo Trait-map liên quan gì với năng lực đội nhóm.

Mặt khác, hầu hết các doanh nghiệp đều có đánh giá sai về năng lực thật sự của một cá nhân/đội nhóm. Bởi sự đánh giá này hình thành dựa trên những phán đoán bên ngoài, những cảm nhận. Chúng chỉ thường đến từ bề nổi, chưa thật sự đi sâu vào nguyên nhân cốt lõi bên trong.

Để trả lời cho câu hỏi: vì sao năng lực các phòng ban không đồng đều; Vì sao có sự mâu thuẫn giữa các cá nhân trong nhóm; năng lực nổi bật của các cá nhân có phù hợp với tính chất công việc; điều gì tạo nên sự áp lực trong công việc; làm sao để tạo động lực làm việc trong tổ chức; sự trao quyền/phân quyền như thế nào là hợp lý…

Bài test trait-map cho bạn thấy điều gì?

Bên cạnh sự phân tích và đi sâu vào bên trong của mỗi cá nhân. Báo cáo đo lường tính cách công việc Trait-map tại OD-TOOLs ngoài việc tập trung đo lường tích cách, hành vi như ở phần 2. Hay các đặc tính trong công việc tại phần 3. Thậm chí sâu hơn nữa là các kỹ năng giúp phát triển nghề nghiệp tại phần 4. Báo cáo Trait-map còn chỉ ra các đặc điểm liên quan với năng lực đội nhóm. Bởi với sự kết nối giữa người với người, sự phối hợp ăn ý luôn là điều cần thiết.

Báo cáo vai trò nhóm và xu hướng xung đột của cá nhân

Vai trò nhóm của cá nhân và năng lực cả đội nhóm

Các thang đo trong báo cáo cho ta thấy những biểu hiện rõ ràng của một người trong tổ chức. Ở một số vai trò họ thể hiện tốt, và một số vai trò khác lại ít nổi trội hơn. Qua báo cáo nhóm, doanh nghiệp dễ dàng sắp xếp hợp vị trí cá nhân trong phòng ban.

Những vai trò cơ bản của một cá nhân trong đội nhóm được báo cáo Trait-map thể hiện dưới dạng hình tròn. Điều này giúp việc nhận diện rõ ràng hơn.

Báo cáo này cho thấy: họ là người thiên về các công việc mang tính chất thực thi, hỗ trợ hơn là truyền cảm hứng hay phân vai, chia việc. Nhưng cũng trong một số trường hợp bắt buộc, họ vẫn làm tốt công việc này.

Với vai trò người đánh giá ở mức 10 họ thường đóng vai trò trở thành người có cái nhìn đa chiều về một dự án/phương án. Điều này giúp dự án hạn chế được những rủi ro xấu có thể xảy ra.

Hoặc ở vai trò nhà sản xuất mức 9, người dẫn dắt mức 8, họ thể hiện mình tốt nhất khi được tập trung vào công việc cụ thể. Hoặc mặt khác là thúc đẩy mọi người cùng hướng đến mục tiêu.

Theo đó, điểm vai trò người truyền cảm hứng 2, điều phối viên 3, khi đặt họ vào vai trò trở thành người truyền năng lượng hoặc tận dụng điểm mạnh của mỗi người để phát triển. Họ sẽ gặp khó khăn vì thiếu sự nhay bén, linh hoạt khi xử lý.

Xu hướng xung đột ảnh hưởng gì đến năng lực đội nhóm

Với việc hiểu về vai trò nhóm của từng cá nhân trong tổ chức. Đây sẽ là cách hiệu quả nhất để việc phân vai chia việc trở nên hiệu quả. Đúng người đúng việc, hạn chế dư người thiếu việc trong tổ chức.

Tuy nhiên, hiểu về xu hướng xung đột lại là cách để giảm tải mâu thuẫn nội bộ; tăng sự hiểu biết và đồng cảm giữa các thành viên.

Ở xu hướng xung đột, việc nhận diện một người khi đối diện với những khó khăn ra sao. Giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng hiểu và đồng cảm. Sự thấu hiểu trong những lúc khó khăn giúp tinh thần gắn kết được nâng cao.

Báo cáo Trait-map® nên được tiến hành khi nào?

1.  Khi mà các doanh nghiệp muốn biết về mức độ phù hợp người nhân sự/ứng viên cho một vị trí quan trọng và có tầm ảnh hưởng.

2. Khi doanh nghiệp tiến hành xây dựng đội ngũ kế thừa. Dựa vào các yêu cầu chung đối với đội ngũ, yêu cầu riêng cho từng vị trí. Báo cáo này như bản xét nghiệm về từng cá nhân và đo lường mức độ phù hợp.

3. Khi doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu suất của doanh nghiệp.

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao hiệu suất công việc tại tổ chức lại giảm hoặc không tăng. Thay đổi/cải thiện phù hợp là cách hiệu quả để thúc đẩy hiệu suất.

4. Tiến hành đo lường năng lực tổng thể đội nhóm, đánh giá nhân sự định kì để đưa ra phương pháp đào tạo phù hợp. Sàng lọc nhân sự khi doanh nghiệp thay đổi chiến lược hoạt động, văn hóa công ty.

Xem thêm tại: https://vienquest.com/trait-map/

Đối tượng nào phù hợp với bài test Trait-map.

Đó có thể thuộc cấp trưởng, quản lý, giám đốc hay cấp nhân viên bình thường nhưng nắm vai trò trọng yếu trong công ty. Ví dụ như Kế toán (người nắm tài chính công ty); nhân sự (người xây dựng đội ngũ nhân sự); hay người đi theo các dự án quan trọng, kiếm về lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Nói tóm lại “họ là người ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty”.

Bạn có thể tìm thấy nơi cung cấp bài test Trait-map ở đâu?

Với lợi ích mà trait-map mang lại, trên thế giới đã có hơn hơn 28 triệu lượt người dùng. Và đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2020 với sự phân phối tại Viện Quest- trung tâm đo lường toàn diện con người.

Với đặc tính thời gian tiến hành bài test nhanh (15-20 phút); thực hiện online, sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Nhất là, Viện Quest sẽ xuất báo cáo trả về trong ngày; cùng với các chính sách khác nhằm đảm bảo nhiều nhất quyền lợi cho khách hàng. Sự hỗ trợ tư vấn khi xuất báo cáo nhằm giúp khách hàng hiểu thật rõ những giá trị mà Trait-map mang lại. Kịp thời đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp.

Liên Hệ Với Quest Ngay Hôm Nay Để Nhận Tư Vấn Giải Pháp Đo Lường Năng Lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *