Đánh giá khả năng lãnh đạo tại cấp quản lý giúp doanh nghiệp kịp thời đưa giải pháp nâng cao kỹ năng cho nhân sự.

Bài Test khả năng lãnh đạo cho Cấp quản lý

Bài test khả năng lãnh đạo cho cấp quản lý là một món quà không thể thiếu của doanh nghiệp với đội ngũ. Nó là phương thức tối ưu trong việc quản lý hiệu quả hơn. Các chủ doanh nghiệp cần nên cho cấp quản lý làm bài test này!

Nhìn chung, nó là một bộ công cụ test tính cách, thói quen cũng như hành vi của quản lý. Điều này đặc biệt cần khi phải đo lường độ tương tác với nhân viên như thế nào để có kết quả tối ưu cho doanh nghiệp. Bài test này thường được dùng khi doanh nghiệp cần tuyển dụng hay bổ nhiệm vị trí cho một bộ phận nào đó. Nó giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan trước khi luân chuyển quản lý giữa các phòng ban với nhau. Doanh nghiệp cần dùng nó với vài lý do như: đo lường nhân sự hiệu quả, tối ưu hoá nguồn lực, tuyển dụng các vị trí quản lý của chính mình.

Bài test khả năng lãnh đại cho cấp quản lý có các lợi ích vượt trội như sau:
  • Nhận diện tố chất quản lý tiềm năng nhất
  • Đào tạo nhân viên theo hướng quản lý nhất định
  • Tạo mọi điều kiện phát huy sớm nhất về quản lý của nhân viên đó
  • Xác định cấp quản lý cấp cao một cách sớm nhất ngay từ đầu tuyển dụng
  • Tận dụng những tố chất của nhân viên hướng đến quản lý một cách tối ưu hơn
  • Giúp cho nhân viên phát huy vị trí quản lý của mình một cách sớm nhất
  • Cho nhân viên niềm tin sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách với vị trí quản lý
Các bài test khả băng lãnh đạo cho cấp quản lý bao gồm:
Thế giới ưa chuộng hiện nay về hai loại bài test là UK và Trait-Map.

Uchida-Kraepelin (UK test) với cách làm như sau: là thực hiện phép cộng đơn giản giữa hai số liên tiếp trên một dãy số đã được quy định và in sẵn trên khổ giấy tiêu chuẩn riêng. Lợi ích là đo lường hiệu suất công việc, thói quen khi làm việc của nhân sự. Nhận diện tính rủ roi tiềm năng có thể xảy ra với doanh nghiệp.

Trait-Map cách thực hiện như sau: có bộ với khoảng 25 câu hỏi trắc nghiệm. Thực hiện trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Với ưu điểm làm online, người làm linh động về không gian và thời gian thoải mái. Điều này giúp việc thực hiện bài test trở nên chính xác và khách quan hơn. Không những thế, với việc ghi lại thời gian hoàn thành mỗi câu hỏi, cấp lãnh đạo sẽ nhận biết độ nghiêm túc của mỗi cá nhân tham gia.

Những lợi ích bạn nên làm bài test khả năng lãnh đạo cho cấp quản lý một cách sớm nhất vì: bổ sung sớm quản lý đang thiếu hụt của doanh nghiệp mình, cho nhân viên của mình có vị quản lý tốt nhất trong mỗi ngày khi lao động.

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *