bài test Trait-map đo lường tính cách con người hiệu quả

Bài test trait-map và sự nổi bật các kỹ năng của người nhân viên(phần 6)

Có một điều khá thú vị tại OD-TOOLs. Đó là các bài test đều tập trung đi sâu vào tính cách, hành vi, tâm lý của con người. Điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận lại bản thân. Nhờ vậy, bạn sẽ biết cách điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp và cân bằng. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ trả lời được câu hỏi: kỹ năng của nhân viên đó có phù hợp với vị trí hiện tại? Vậy, bài test Trait-map giúp gì cho doanh nghiệp?

Để đánh giá khách quan hay đào tạo một ai đó phát triển. Ngoài việc đưa ra các nhận xét cảm tính, bạn dựa vào việc:

Việc phân tích điểm nổi bật của các kỹ năng của nhân viên sẽ giúp doanh biết cách sử dụng người; đào tạo kĩ năng; sắp xếp vị trí phù hợp

Điểm nổi bật trong tính cách và sự ảnh hưởng đến kỹ năng của nhân viên

Có thể bạn đã từng có quan niệm rằng: kĩ năng nào phát triển càng mạnh, điểm số vượt trội càng cao. Người đó càng giỏi và chiếm ưu thế. Hoặc ngược lại kĩ năng càng yếu thì sẽ thường bị yếu kém.

Điều đó có thể đúng, nhưng chúng đúng trong một số ngữ cảnh mà thôi. Một số ngữ cảnh khác, ưu điểm sẽ có thể biến thành nhược điểm. Bảng khá phá điểm nổi bật dựa trên tính cách của bài test Trait-map sẽ làm rõ điều này.

bảng phân tích điểm nổi bật các kĩ năng
Bảng phân tích điểm nổi bật trong tính cách.

Trên thực tế, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh, cảm xúc, động cơ, kĩ năng. Chính vì vậy, những điều được nói trên không phải là kết luận, mà chúng là bảng phân tích hỗ trợ bạn có thêm những nhận định về bản thân, một số lĩnh vực/khía cạnh bạn nên phát triển và cân bằng.

Nhìn vào báo cáo phân tích trên, bạn sẽ nhận ra rằng điểm số quá thấp hoặc quá cao đều có ưu-nhược điểm của nó. Chính vì vậy, việc cân bằng các điểm là điều cần thiết.

Báo cáo Trait-map® nên được tiến hành khi nào?

1.  Khi mà các doanh nghiệp muốn biết về mức độ phù hợp người nhân sự/ứng viên cho một vị trí quan trọng và có tầm ảnh hưởng.

2. Khi doanh nghiệp tiến hành xây dựng đội ngũ kế thừa. Dựa vào các yêu cầu chung đối với đội ngũ, yêu cầu riêng cho từng vị trí. Báo cáo này như bản xét nghiệm về từng cá nhân và đo lường mức độ phù hợp.

3. Khi doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu suất của doanh nghiệp.

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao hiệu suất công việc tại tổ chức lại giảm hoặc không tăng. Thay đổi/cải thiện phù hợp là cách hiệu quả để thúc đẩy hiệu suất.

4. Tiến hành đo lường năng lực tổng thể đội nhóm, đánh giá nhân sự định kì để đưa ra phương pháp đào tạo phù hợp. Sàng lọc nhân sự khi doanh nghiệp thay đổi chiến lược hoạt động, văn hóa công ty.

Đối tượng nào phù hợp với bài test Trait-map.

Đó có thể thuộc cấp trưởng, quản lý, giám đốc hay cấp nhân viên bình thường nhưng nắm vai trò trọng yếu trong công ty. Ví dụ như Kế toán (người nắm tài chính công ty); nhân sự (người xây dựng đội ngũ nhân sự); hay người đi theo các dự án quan trọng, kiếm về lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Nói tóm lại “họ là người ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty”.

Bạn có thể tìm thấy nơi cung cấp bài test Trait-map ở đâu?

Với lợi ích mà trait-map mang lại, trên thế giới đã có hơn hơn 28 triệu lượt người dùng. Và đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2020 với sự phân phối tại Viện Quest- trung tâm đo lường toàn diện con người.

Với đặc tính thời gian tiến hành bài test nhanh (15-20 phút); thực hiện online, sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Nhất là, Viện Quest sẽ xuất báo cáo trả về trong ngày; cùng với các chính sách khác nhằm đảm bảo nhiều nhất quyền lợi cho khách hàng. Sự hỗ trợ tư vấn khi xuất báo cáo nhằm giúp khách hàng hiểu thật rõ những giá trị mà Trait-map mang lại. Như vậy, mới kịp thời đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp.

Liên Hệ Với Quest Ngay Hôm Nay Để Nhận Tư Vấn Giải Pháp Đo Lường Năng Lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *