năng lực của người lãnh đạo là gắn kết và thúc đẩy đội nhóm phát triển

Bài test khả năng lãnh đạo dành cho cấp quản lý trong lĩnh vực kế toán

Kế toán là một vị trí đặc biệt quan trọng trong đối với doanh nghiệp. Họ góp phần đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Bộ phận kế toán cần có nghiệp vụ chuyên môn cao, sự tỉ mỉ và tính xác cùng với những phẩm chất trung thực, nhanh nhẹn, linh hoạt trong công việc. Cũng chính vì vậy, mà những người thuộc cấp quản lý trong bộ phận kế toán. Họ ngoài kiến thức chuyên môn, còn cần đến các kĩ năng mềm để phục vụ trong việc quản lý, ngoại giao, điều phối công việc. Làm sao để nhận biết doanh nghiệp đã thật sự tuyển đúng người hay chưa? Bài test khả năng lãnh đạo dành cho cấp quản lý sẽ giúp doanh ngiệp tìm ra câu trả lời này.

Các kĩ năng mà cấp quản lý kế toán cần có là gì?

Điều dĩ nhiên, một người thuộc cấp quản lý cần có một lượng kiến thức rộng, vững với kinh nghiệm làm việc đủ lâu để giải quyết những vấn đề/sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, họ cần có phẩm chất và kĩ năng khác như:

– Tính cách trung thực và luôn cẩn trọng, tỉ mỉ với mỗi báo cáo, kết quả, sổ sách. Sự ngăn nắp, sắp xếp khoa học luôn được ưu tiên.

– Nhạy bén trong công việc: Đó là khả năng linh hoạt và luôn thích ứng cao với môi trường bên ngoài, biến động trong công ty. Nhanh chóng đưa ra các giải pháp phù hợp, tối ưu nhằm tiết kiệm nguồn vốn nhưng vẫn đem lại kết quả.

–  Tư duy hệ thống, bố trí nhân sự hợp lý.

– Là cầu nối giữa nhân sự và cấp quản lý. Là người tiên phong và thúc đẩy nhân sự phát triển.

– Giao tiếp tốt: Người có khả năng lãnh đạo cần là người giao tiếp rộng, thoải mái.

  • Với cấp dưới, họ giống nhu người lắng nghe, giải tỏa khúc mắc trong công việc, đội nhóm. Sẵn sàng trưng cầu, sàng lọc ý kiến để giúp phòng ban làm việc hiệu quả. Là người sẵn sàng đưa ra những lời khuyên tích cực.
  • Với các phòng ban, sự giao tiếp rộng rãi, truyền đạt thông tin ý kiến chính xác.
  • Với lãnh đạo, họ lại trở thành cầu nói giữa nhân sự và cấp trên. Tìm kiếm giải pháp dành cho doanh nghiệp phát triển tránh lãng phí và dư thừa tại các nguồn.
Bài test khả năng lãnh đạo giúp gì cho doanh nghiệp?

Kỹ năng, năng lực là điều mọi lãnh đạo đều có thể nhìn thấy và đánh giá bằng trực quan, nhưng ngoài kỹ năng, thái độ của nhân sự luôn cần được xem xét kỹ lưỡng. Vì đạo đức trong nghề kế toán là điều rất cần thiết và quan trọng.

Bởi lý do này, việc sử dụng các bài test khả năng lãnh đạo  thiên về đánh giá năng lực nhân sự thôi chưa đủ. Mà  chúng cần sự kết hợp cùng với đo lường, chẩn đoán về tâm lý, thái độ, phong cách làm việc nhân sự, thậm chí động cơ làm việc. Việc này giúp doanh nghiệp nhận ra ai là người phù hợp. Cả về năng lực, phong cách làm việc và mức độ gắn kết với doanh nghiệp.

Vậy, bài test nào phù hợp giúp doanh nghiệp tìm ra quản lý kế toán phù hợp?

Có rất nhiều công cụ, bài test giúp doanh nghiệp tìm ra nhân sự tiềm năng  về khả năng lãnh đạo. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về một vài bộ công cụ tiêu biểu luôn được các nhà tuyển dụng, cấp lãnh đạo tin dùng. Giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp trong tìm kiếm bộ công cụ hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

1. Uchida-Kraepelin (UK test) đến từ Nhật Bản.

Đây là bộ công cụ hỗ trợ rất lớn trong tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự phù hợp tại Nhật Bản và các nước khác, trong đó có cả Việt Nam. Hiện đang được phân phối tại Viện Quest.

Với ưu điểm cũng lúc thực hiện trên nhiều đối tượng, tiết kiệm chi phí. UK test đưa ra mức độ sàng lọc cao, đo lường hiệu suất, năng lực và xu hướng tính cách, phong cách làm việc. Dựa vào các yếu tố này, doanh nghiêp hiểu rõ cách thức làm việc của nhân sự tiềm năng. Dễ nhận biết liệu họ có phù hợp với tính chất công việc hay không? Hoặc nếu cần đào tạo thì đào tạo như thế nào.

2. Trait-map OD-TOOLs – Tính cách và năng lực nghề nghiệp đến từ Đức.

Khác với UK test, Trait-map tập trung đo lường tính cách trong công việc cũng như hoạt động xã hội, các kĩ năng cơ bản nhất của người quản lý/lãnh đạo, về vai trò trong nhóm, xu hướng xử lý tình huống trong xung đột hoặc căng thẳng. Đặc biệt mức độ rủi ro kiệt sức của nhân sự trong mỗi dự án, ca làm việc…

Từ những thước đo này, doanh nghiệp nhận diện, đào tạo và phát triển nhân sự tiềm năng.

3. Motivation Questionnaire (MQ) – Bộ câu hỏi động lực đến từ Đức.

Kết quả đánh giá bài test MQ dựa vào nhu cầu Maslow. Một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Dựa vào các nhu cầu này phân tích chi tiết thành 16 như cầu cơ bản khác nhau. Đo lường dựa trên nhận thức của người tham gia về sự hài lòng cá nhân so với kì vọng. Động lực thúc đẩy một người trong công việc, đời sống là gì? (động lực bên trong: sứ mệnh, phát triển, ưu tú, học hỏi… hay động lực bên ngoài: vật chất, thành tích, công việc ổn định, công nhận..)

Với việc nhận biết động lực của một người, doanh nghiệp sẽ đưa ra nhận định, cải tiến giúp nhân sự dấn thân, gắn bó với doanh nghiệp lâu hơn.

Hầu hết mỗi một công cụ có một số tính năng ưu việt riêng. Chính vì vậy, đối với các vị trí, bộ phận quan trọng. Việc kết hợp các bộ công cụ giúp doanh nghiệp đưa ra đánh giá chi tiết và chuẩn xác hơn dưới nhiều góc độ. Đồng thời việc đo lường giúp giảm thiểu vấn đề lạm phát hay thiếu đạo đức trong công việc xảy ra, vì nhu cầu con người đã kịp thời được đáp ứng. Sắp xếp đúng người đúng vị trí. Nhất là tại các vị trí cấp cao và quan trọng như quản lý kế toán.

 

Liên hệ với Quest  ngay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *