Đánh giá khả năng lãnh đạo định kì giúp việc đào tạo trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Bài test khả năng Lãnh đạo cho cấp quản lý có lợi ích gì?

Bài test khả năng lãnh đạo cho cấp quản lý là công cụ không thể thiếu trong khi tuyển quản lý doanh nghiệp. Nó giúp cho công ty tìm được quản lý tối ưu cho đội ngũ của mình.

Bài test khả năng lãnh đạo cho cấp quản lý là bộ công cụ giúp phòng nhân sự tìm kiếm và chọn lọc quản lý. Những quản lý này cần đủ tố chất quản lý cho đội ngũ của mình. Vì vậy, nó được dùng khi doanh nghiệp đang thiếu vui trí quản lý để phân bổ thật hợp lý cho công ty. Bài test khả năng lãnh đạo cho cấp quản lý rất thiếu yếu trong việc tìm ra nhân tài vào đúng vị trí mà doanh nghiệp đang cần.

Các bài test khả năng lãnh đạo cho quản lý được ưa chuộng hiện nay đó là:

1. MBTI: bộ công cụ đo lường tâm lý và tính cách thông qua 50 câu hỏi trắc nghiệm. Nó giúp người làm có thể nhận diện các ngành phù hợp với mình.

2. DISC: là bộ câu hỏi Trắc nghiệm giúp xác định tính cách người đối diện với mình tại thời điểm hiện tại với 4 nhóm người khác nhau

3. UK: là bài test tính cách, tốc độ làm việc hiện tại thông qua bảng cộng số liệu liên tục của người Nhật. Đo lường chính xác, hiệu quả của thói quen cũng như hành vi ứng sử của ứng viên khi làm việc tại thời điểm hiện tại.

4. Trait-Map: là bộ câu hỏi về tâm lý đo lường những tố chất bên trong của người được làm. Giúp cho nhân sự có thể quan sát và nhận biết những tố chất tiềm năng thông qua 25 câu hỏi trắc nghiệm.

Hiện nay, các doanh nghiệp luôn ưa chuộng 2 bài test khả năng lãnh đạo cho cấp quản lý. Đó là UK của người Nhật và Trait-Map của người Đức. Nó thường được dùng trong việc chọn những ứng viên phù hợp nhất cho vị trí quản lý của doanh nghiệp.

Các bài test đo lường năng lực và tâm lý giúp gì cho doanh nghiệp?

1. Uchida-Kraepelin (UK Test) Đến Từ Nhật Bản.

Thông qua việc thực hiện các bài test Uchida-Kraepelin. Cả doanh nghiệp và nhân sự đều nhận thấy rõ năng lực hiện tại, xu hướng và biến đổi tâm lý nhân viên. Điều này giải thích rằng cùng một công việc vì sao có người hoàn thành tốt, có người không tốt. Đồng thời, đo lường một số hiện tượng áp lực trong công việc, dẫn đến việc làm tắt cho xong. Thậm chí  cả trường hợp đi ngược với tiêu chí của daonh nghiệp.

2. Trait-Map OD-TOOLs – Tính Cách Và Năng Lực Nghề Nghiệp Đến Từ Đức

Kết hợp với bài test đo lường tính cách trong công việc Trai-map. Doanh nghiệp nhận ra rằng, đâu là điểm mạnh cần khai thác. Đâu là vị trí phù hợp nhất với nhân sự. Để giúp nhân sự phát triển trong vùng thoải mái và nâng cao hiệu suất công việc mà không cảm thấy áp lực. Đo lường mức độ gắn kết đội nhóm giữa các nhân, năng lực đội nhóm trong công ty. Vai trò nổi bật của mỗi thành viên trong nhóm.

3. Motivation Questionnaire (MQ) – Bộ Câu Hỏi Động Lực Đến Từ Đức.

Kết quả đánh giá bài test MQ dựa vào nhu cầu Maslow. Một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Dựa vào các nhu cầu này phân tích chi tiết thành 16 như cầu cơ bản khác nhau. Đo lường dựa trên nhận thức của người tham gia về sự hài lòng cá nhân so với kì vọng. Động lực thúc đẩy một người trong công việc, đời sống là gì? (động lực bên trong: sứ mệnh, phát triển, ưu tú, học hỏi… hay động lực bên ngoài: vật chất, thành tích, công việc ổn định, công nhận..)

Không chỉ vậy, sự kết hợp khi tiến hành cả hai bài test sẽ giúp doanh nghiệp chọn ra bị trí quản lý ưu tú nhất cho công ty của mình. Khi việc đo lường ngoài tập trung vào năng lực còn đo lường về chuyển biến tâm lý của quản lý. Họ có thể đang có yếu tố ảnh hưởng đến  văn hóa hành vi, ứng xử. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Việc Làm bài Test nên diễn ra khi nào?

Việc làm bài test nên thực hiện ngay từ khâu tuyển dụng. Điều này giúp doanh nghiệp nhân ra sự phù hợp giữa nhân sự với doanh nghiệp, tập trung đào tạo và sử dụng người thật hợp lý

Việc làm bài test cũng cần tiến hành theo định kì như đã định. Doanh nghiệp kịp thời nhìn ra vấn đề tiềm tàng trong nhân sự. Nhanh chóng đưa ra giải pháp thích hợp để quản lý có thể phát huy tố chất của mình trong doanh nghiệp nhiều nhất có thể.

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *