Trả lời được câu hỏi "bạn là ai" không hề khó nếu bạn biết đến phương pháp trắc nghiệm tính cách.

Bài test hướng nghiệp và điều kì diệu mà chúng đem lại.

Tính cách và đam mê chính là yếu tố giúp con người thành công trong nghề nghiệp. Đó chính là lý do để các bạn trẻ nỗ lực khám phá bản thân, trải nghiệm thật nhiều để tìm ra con đường đúng hướng. Nhưng, thật khó để ai đó thấu hiểu chính mình. Chính vì vậy các dạng bài test hướng nghiệp đã được ra đời. Nhằm giúp mỗi người tìm ra điểm mạnh, khả năng nội tại, thiên hướng phát triển, lựa chọn ngành nghề/công việc phù hợp.

Vậy, cụ thể các bài test hướng nghiệp sẽ giúp bạn như thế nào? Hãy cùng Viện Quest tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nào.

Các bài test hướng nghiệp phổ biến hiện nay.

1. trắc nghiệm tính cách Holland

Trắc nghiệm Holland được phát triển dựa trên mô hình phân loại tính cách của tiến sỹ, bác sỹ tâm lý người Mỹ John Holland. Bài trắc nghiệm được rất nhiều học giả, các nhà nghiên cứu đánh giá cao về độ tin cậy. Mô hình này đang được áp dụng rộng rãi trong các chương trình hướng nghiệp phổ thông trên khắp thế giới. Đặc biệt với những quốc gia đi đầu về giáo dục như Anh, Mỹ, New Zealand, Thụy Điển,…

Trắc nghiệm Holland phân loại con người thành sáu nhóm tính cách khác nhau. Và tương ứng với sáu nhóm ngành chuyên biệt, đó là: Realistic – Nhóm Kỹ thuật, Investigate – Nhóm Nghiên cứu, Artistic – Nhóm Nghệ thuật, Social – Nhóm Xã hội, Engineer – Nhóm Quản lý, Nghiệp vụ.

Ưu điểm của trắc nghiệm Holland là các câu hỏi được thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả. Điều này không làm mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ, tiện lợi cho cuộc sống nhanh. Thậm chí, từ những khả năng nổi trội tiềm ẩn trong mỗi cá nhân, bạn sẽ biết cách chọn lựa môi trường làm việc phù hợp với sở thích của mình.

Tuy nhiên, với việc đưa ra câu trả lời nhanh sẽ khiến người thực hiện đưa ra câu trả lời thiếu chu đáo. Trong một số trường hợp, kết quả chẩn đoán có thể sai lệch. Vì vậy, khi trả lời các câu hỏi người tham gia cần suy nghĩ kĩ càng và nghiêm túc. Có như vậy,bạn mới thật sự hiểu rõ về chính mình.

2. Trắc nghiệm tính cách MBTI

MBTI còn được gọi là Myers-Briggs Type Indicator, do hai mẹ con nhà Briggs (người Mỹ) phát triển. Với mục đích khám phá tâm lý, nhận biết tính cách của mỗi người.  Bằng cách thông qua sự cảm nhận về mối liên kết, tương tác của người với người, thế giới quan hay cách con người tự xử lý vấn đề của họ. Chính bởi điều này, MBTI giúp mỗi người hiểu sâu hơn về các mối quan hệ xung quanh. Cùng với đó là các gợi ý giải quyết vấn đề.

MBTI chia tính cách con người làm bốn tiêu chí cơ bản là:

  • Xu hướng tự nhiên (Extrovert – hướng ngoại, Introvert – hướng nội)
  • Tìm hiểu và nhận thức thế giới (Sensors – người thực tế , Intuitives – người cảm tính)
  • Quyết định và lựa chọn (Thinkers – người suy tính, Feelers – người cảm tính)
  • Cách thức hành động (Judges – người cứng nhắc, Perceivers – người linh hoạt)

Từ bốn nhóm cơ bản, MBTI phân loại ra 16 nhóm tính cách. Và mỗi tính cách đại diện với mỗi môi trường làm việc và định hướng nghề nghiệp khác nhau. Trắc nghiệm MBTI có thể kết hợp cùng trắc nghiệm tính cách Holland hoặc Trait-map. Điều này sẽ đưa ra kết quả chi tiết và rõ ràng hơn. Bạn sẽ có định hướng rõ hơn về nghề nghiệp va định hướng bản thân.

3. Bài trắc nghiệm Tính cách nghề nghiệp Trait-map.

Trait-map giúp bạn giải mã bản thân dựa trên nền tảng kết quả từ mô hình Big-Five. Đây là mô hình phản ánh 5 tính cách đặc trưng của một người: Sự cởi mở, Sự tận tâm, Sự hướng ngoại, Sự dễ chịu, Sự nhạy cảm. Trait-Map giúp xác định tính cách người tham gia hay nhận diện các dạng tính cách (hiện và ẩn) của họ, quan điểm sống và làm việc một cách rõ ràng.

Mỗi người trong chúng ta luôn tồn tại 5 loại tính cách này, chỉ là tính cách nào vượt trội hơn, và tính cách nào ít thể hiện mà thôi.

Trait-Map sử dụng các dạng câu hỏi đưa người trả lời vào các ngữ cảnh cụ thể. Các câu hỏi chéo và đan xen nhau. Hệ thống đánh giá cũng sẽ kiểm soát thời gian trả lời. Điều này giúp người làm trung thực, nghiêm túc trong quá trình thực hiện.

Để giúp bạn hiểu về con người hiện tại của mình, Trait-map đưa ra chẩn đoán trên 5 yếu tố/khía cạnh đầu tiên: (1) hành vi xã hội, (2) tập trung công việc, (3) khía cạnh cảm xúc, (4) cởi mở, (5) rủi ro kiệt sức (đây là khía cạnh độc nhất mà chưa có bộ công cụ nào đo lường được). Không những thế, với mỗi loại tính cách, đều được phân tích sâu hơn thông qua 25 xu hướng tính cách khác nhau. Thông qua đó, việc hiểu rõ bản thân không còn mơ hồ nữa, mọi thứ dường như rõ ràng và có căn cứ.

Trait-map và tuyển dụng đúng.

Ngoài ra, Trait-map giúp bạn đo lường các kĩ năng trong công việc, làm việc nhóm hay xu hướng xung đột. Đây là yếu tố rất quan trọng trong công việc. Đó cũng chính là lí do suốt hơn 11 năm qua, Trait-map luôn được các nhà tuyển dụng tin dùng trong việc tuyển dụng (đúng người đúng vị trí). Hay câp quản lý đào tạo nhân sự, đo lường sức mạnh tổ chức (báo cáo nhóm). Hạn chế tối đa việc tuyển sai người, đào tạo không hiệu quả, nguồn nhân lực yếu kém.

Từ việc hiểu rõ tính cách bản thân và những điểm mạnh của mình, việc định hướng nghề nghiệp sẽ rõ ràng và chính xác hơn. Mỗi người sẽ biết cách định hình bản thân, phát triển đúng cách, công nhận và thành công.

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *