Bài test hướng nghiệp giúp mỗi người có cơ sở để lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Bài Test Hướng Nghiệp Cho Sinh Viên

Hiện nay, nhiều phụ huynh luôn băn khoăn tìm những phương thức để hướng nghiệp cho con em. Họ luôn đi tìm hết chỗ này đến chỗ khác mà chưa tìm được phương thức tối ưu nào. Bài test hướng nghiệp cho sinh viên là công cụ ưu cần thiết cho con của bạn.

Bài test hướng nghiệp cho sinh viên là một công cụ thiết thực cho tuổi đôi mươi khi mới tốt nghiệp và chuẩn bị tìm việc. Nó thường được dùng cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà chưa. Đây là lúc các em chưa định hướng được sự nghiệp của mình như thế nào. Nó rất cần thiết cho các bạn chưa tập trung vào việc học là chính. Bài test này giúp các bạn có thể xác định những ngành nào phù hợp với mình nhất. Ở nước ngoài, đây được xem là công cụ tối ưu, với giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền khi các em còn ngồi trên giảng đường. 

Các loại bài test hướng nghiệp cho sinh viên có rất nhiều loại như:
Thế giới hiện nay ưa chuộng bài test: UK và TRAIT-MAP

Bài test UK với cách làm như sau: bạn sẽ có 1 bảng số gồm những hàng và cột số, nối tiếp nhau với một chúc số. Nhiệm vụ của bạn là điền kết quả số của đơn vị kết quả ở giữa hai chữ số đó. Bạn  cứ ghế cộng tiếp tục cho đến khi nghe giám thị nố: xuống dòng, thì bạn mới xuống dòng. Nếu bạn quên cộng dòng nào đó thì bạn cứ bỏ dòng đó và cứ tiếp tục cộng tiếp cho đến khi hết thời gian. Lợi ích là: đo mức độ giao động tâm lý hiện tại thông qua những thói quen hay hành động hàng ngày để bạn biết mình phù hợp với ngành nghề nào nhất.

Bài test TRAIT-MAP làm như sau: bạn sẽ có 25 câu hỏi Trắc nghiệm tâm lý.  Bạn làm hết câu này qua câu khác trong thời gian sớm nhất. Lợi ích là đo mức độ tâm lý bấy lâu nay của bạn để giúp bạn chọn đúng ngành nghề cho chính mình.

Đăng ký làm bài test hướng nghiệp cho sinh viên tại viện QUEST.

Sinh viên rất cần làm bài test này càng sớm, càng tốt vì: tiết kiệm thời gian và công cụ tìm hiểu các ngành nghề không phù hợp, giúp nhà tuyển dụng có thể đưa bạn đúng vị trí xứng đáng mà họ mong đợi nhất.

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *