Kiểm tra năng lực thông qua test trắc nghiệm giúp chúng ta không mất quá nhiều thời gian để hiểu về chính mình

Bài test hướng nghiệp cho sinh viên ảnh hưởng như thế nào với người đi làm?

 

Bài test hướng nghiệp cho sinh viên là công cụ hỗ trợ giúp các bạn trẻ tìm ra điểm nổi bật của bản thân. Nó giúp việc tìm kiếm/lựa chọn ngành nghề cách phù hợp một cách dễ dàng và chính xác hơn.

Bài test hướng nghiệp cho sinh viên là công cụ giúp các em nhận diện điểm mạnh, tố chất tiềm năng của mình. Là cơ sở để đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Dưới sự hỗ trợ của bài test, chúng ta tự tin lựa chọn ngành nghề. Tránh hoang mang hay lựa chọn sai khi không biết bản thân có điểm mạnh gì. Không những thế, tiến hành bài test sẽ giúp việc điều chỉnh các kĩ năng sớm nhất. Sao cho việc tập trung rèn luyện các kĩ năng phù hợp với ngành nghề mong muốn hiệu quả và nhanh chóng.

Thị trường có các bài test nào?

Các bài test phổ biến hiện nay bao gồm:

MBTI: là công cụ phân loại nhóm người thông qua 50 câu hỏi thuộc 16 nhóm người. Lợi ích: dùng nhận diện mình thuộc nhóm người nào để chọn ngành nghề phù hợp nhất. Dùng cho người từ 14 tuổi trở lên.

DISC: là công cụ xác định tính cách thông qua việc quan sát hành vi của người đối diện. Lợi ích: biết họ thuộc một trong 4 nhóm người: lãnh đạo, hài hước, nội tâm, hướng ngoại. Dùng khi ta tiếp xúc với họ lần đầu trong lúc giao tiếp thông qua bảng câu hỏi trắc nghiệm.

Uchida-Kraepelin: là công cụ đo lường tính cách, thói quen làm việc dựa trên tốc độ trả lời các phep tính cộng liên tiếp trên bảng số của người Nhật. Lợi ích: đo lường tính cách, tốc độ, thói quen làm việc ngày tại thời điểm hiện tại. Dùng khi: chuẩn bị đi tìm việc

Trait-Map: là bộ công cụ khám phá bản thân của người Đức, dùng để nhận diện những tố chất của bản thân mà bấy lâu nay được được thể hiện. Lợi ích: khám phá bản thân một cách sâu hơn, giúp họ nhận thức mình phù hợp với ngành nghề nào trong tương lai. Dùng trong lúc nộp hồ sơ tìm việc.

Bài test nào nhà tuyển dụng ưa dùng.

Tùy vào nhu cầu, định hướng phát triển của công ty. Doanh nghiệp đưa ra lựa chọn phù hợp trong tìm kiếm bộ công cụ hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Tối ưu chi phí nhưng vẫn đánh giá và đào tạo hiệu quả

1. Uchida-Kraepelin (UK test) đến từ Nhật Bản.

Đây là bộ công cụ hỗ trợ rất lớn trong tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự phù hợp tại Nhật Bản và các nước khác, trong đó có cả Việt Nam. Hiện đang được phân phối tại Viện Quest.

Với ưu điểm thực hiện trên nhiều đối tượng cùng lúc, tiết kiệm chi phí. UK test đưa ra mức độ sàng lọc cao, đo lường hiệu suất, năng lực và xu hướng tính cách, phong cách làm việc. Dựa vào các yếu tố này, doanh nghiêp hiểu rõ cách thức làm việc của nhân sự tiềm năng. Dễ nhận biết liệu họ có phù hợp với tính chất công việc hay không? Hoặc nếu cần đào tạo thì đào tạo như thế nào.

2. Trait-map OD-TOOLs – Tính cách và năng lực nghề nghiệp đến từ Đức.

Khác với UK test, Trait-map tập trung đo lường tính cách trong công việc cũng như hoạt động xã hội. Hoặc các kĩ năng cơ bản nhất của người quản lý/lãnh đạo, về vai trò trong nhóm, xu hướng xử lý tình huống trong xung đột hoặc căng thẳng. Đặc biệt mức độ rủi ro kiệt sức của nhân sự trong mỗi dự án, ca làm việc…

Từ những bảng phân tích này, doanh nghiệp có thể chọn lựa tối ưu những nhân viên tiềm năng cho từng vị trí trong doanh nghiệp của mình.

3. Motivation Questionnaire (MQ) – Bộ câu hỏi động lực đến từ Đức.

Kết quả đánh giá bài test MQ dựa vào nhu cầu Maslow. Một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Dựa vào các nhu cầu này phân tích chi tiết thành 16 như cầu cơ bản khác nhau. Đo lường dựa trên nhận thức của người tham gia về sự hài lòng cá nhân so với kì vọng. Động lực thúc đẩy một người trong công việc, đời sống là gì? (động lực bên trong: sứ mệnh, phát triển, ưu tú, học hỏi… hay động lực bên ngoài: vật chất, thành tích, công việc ổn định, công nhận..)

Hầu hết mỗi một công cụ có một số đặc tính riêng biệt với từng chức năng hay vị trí trong công ty. Thông qua kết quả của các bộ công vui trên, doanh nghiệp sẽ đo lường nhân lực của mình một cách nhanh ng hất để có thể tiến giảm nguồn lực dư thừa cho từng vị trí hiện tại trong doanh nghiệp.

Liên hệ với Quest  ngay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *